เจมส์ จิ เข้าครัวทำกับข้าว หอมแก้มปลุก ญาญ่า ละคร หนึ่งในทรวง

เจมส์ จิ เข้าครัวทำกับข้าว หอมแก้มปลุก ญาญ่า ละคร หนึ่งในทรวง
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่ดูไม่ได้แล้วนะคะ สำหรับละครหนึ่งในทรวงอาทิตย์นี้ เพราะเป็นฉากที่พระเอก และนางเอกของเรา รักกัน และใกล้ที่จะได้หมั้น และแต่งงานกันแล้ว สาเหตุก็เพราะฉากวันนี้แหละค่ะเจ้าข้าเอ้ยยย!!

เนื่องด้วย เจมส์ จิรายุ(หนึ่ง) ขับรถพานางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา(ปุ้ม) ไปที่ต่างจังหวัด เพื่อเยี่ยม โอม คณิน (พินิจ) เพื่อนของเจมส์ ที่หลงรักญาญ่า และกำลังเจ็บหนัก ใกล้จะสิ้นลม เจมส์ เลยตัดสินใจ พาญาญ่า ไปเยี่ยมเจมส์ที่บ้าน และสุดท้าย โอม คณิน ก็เสียชีวิตในที่สุด

แต่ยังไม่ทันที่รถของทั้งคู่ จะขับไปถึงบ้านของโอม รถเกิดยางแตก เสียไปเสียก่อน ทั้งเจมส์ และญาญ่า จึงต้องไปขออาศัย นอนที่บ้านของชาวบ้านกลางทาง ด้วยเหตุที่ทั้งคู่หายไปด้วยกันทั้งคืนนี่เอง เลยทำให้สุดท้าย เจมส์ กับญาญ่า จึงต้องหมั้น และแต่งงานในที่สุด

ฉากนี้ทั้งคู่ต้องแต่งตัวเป็นชาวบ้าน ยืมชุดของคนอื่นมาใส่ จึงไม่ได้แต่งตัวสวยงามเหมือนดั่งเคย โดยไปถ่ายทำกันที่บ้านย่านจังหวัด สุพรรณบุรีโน่น ฝ่ายนางเอกของเรา ญาญ่า ก็นอนพักผ่อนอยู่ เจมส์เป็นห่วง กลัวจะหิว เลยลงมือเข้าครัว ทำอาหารให้ญาญ่าทาน เป็นข้าวต้มหมูนั่นเอง

แหม...นานๆ ทีจะเห็นเจมส์ เข้าครัว ขอบอกว่าท่านผู้ชมดูแล้ว อยากจะเป็นนางเอกเรื่องนี้กันทุกคน เพราะอยากทานอาหารฝีมือเจมส์นั่นเอง

แต่การถ่ายทำ เป็นไปด้วยความทุลักทุเล เพราะเจมส์ ไม่ถนัดติดไฟเตาถ่านนั่นเอง ทีมงานจึงต้องเข้าช่วยกันในทันที ส่วนตอนที่สับหมู ก็เสียงดังประหนึ่ง เป็นพ่อครัวมืออาชีพกันเลยทีเดียว ที่สำคัญยิ่งกว่านั้น อร่อยหรือเปล่าไม่รู้

แต่ตอนที่ญาญ่า ได้ทานข้าวต้ม ดูจะอร่อยเป็นพิเศษ ซึ่งฉากสำคัญ มันก็อยู่ตอนที่เจมส์ ไปเรียกให้ญาญ่า กินข้าวนั่นแหละ บอกว่า ถ้าไม่ยอมลืมตาขึ้นมา จะหอมแก้ม แล้วจะป้อนข้าวให้อีกต่างหาก

งานนี้ญาญ่า จึงต้องรีบลืมตาขึ้นมา ก่อนที่ปลายจมูกของเจมส์ จะถึงแก้มญาญ่า พอดิบพอดี รับรองว่าได้ลุ้นจิกหมอนกันแน่นอนอสำหรับฉากนี้ เพราะทั้งคู่ส่งสายตาถึงกัน แบบแนบชิดเลยทีเดียว ขอบอกว่าแฟนละครเรื่องนี้ พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด ต้องติดตามละครหนึ่งในทรวง ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 18 มิ.ย. หลังข่าวภาคค่ำทางช่อง 3