ดาราอาวุโสสิ้น "โสธร รุ่งเรือง" ผ่าตัดไม่ฟื้น ทิ้งผลงานสุดท้าย "ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์"

ดาราอาวุโสสิ้น "โสธร รุ่งเรือง" ผ่าตัดไม่ฟื้น ทิ้งผลงานสุดท้าย "ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์"
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา


วงการบันเทิงต้องสูญเสียบุคคลากรคนสำคัญไปอีกคนหนึ่งแล้ว "น้อย - โสธร รุ่งเรือง" อดีตดาวร้ายชื่อดัง ในอดีตเคยได้ชื่อว่าเป็น ดาวร้ายหนุ่มสุดเซ็กส์ซี่คนหนึ่งของเมืองไทย เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 เมษายน ที่ผ่านมาด้วยสาเหตุเข้ารับการรักษาโรคเบาหวาน ด้วยการผ่าตัดขาสองข้าง  และหลังจากที่เข้ารับการรักษาแล้วไม่ฟื้น ที่โรงพยาบาลที่ จังหวัดพิจิตร บ้านเกิดของเจ้าตัว

น้อย โสธร เคยฝากผลงานภาพยนตร์เรื่อง "น้ำมันพราย" ที่ฉายผ่านไปไม่นาน  ทิ้งผลงานเรื่องสุดท้ายด้วยการรับบทบาทสำคัญเป็น "ขรัวตาแสง" พระอาจารย์ของ สมเด็จพุฒาจารย์ โต พรหมรังสี ที่จะมีโปรแกรมฉายๆในเร็วๆนี้  

น้อย - โสธร รุ่งเรือง เป็นนักแสดงชายที่แจ้งเกิดจากบทดาวร้าย จากภาพยนตร์เรื่อง อุกาฟ้าเหลือง ของ มจ.ชาตรี เฉลิมยุคล ด้วยลุคหนุ่มหล่อมาดแมน ผิวคมเข้ม สไตล์ไทยแท้ ไว้หนวด ทำให้เขากลายเป็น ดาวร้ายสุดเซ็กซี่  และขายดี มีผลงานภาพยนตร์ต่อมาอีกหลายเรื่อง อาทิ คำสิงห์(2529), ไอ้ป.4ไม่มีเส้น(2526),ไอ้หนวดเหล็ก(2524)  ต่อมาหายหน้าจากวงการไปพักใหญ่  

ก่อนจะคัมแบคสู่วงการอีกครั้ง  และกลายเป็นนักแสดงขายดีในช่วงวัยชราอีกครั้งด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ น้อย โสธร มีผลงานภาพยนตร์ในยุคหลังอีกหลายเรื่อง อาทิ ซุ้มมือปืน,ผีหัวขาด,น้ำมันพราย และกลับมาร่วมงานกับ มจ.ชาตรี เฉลิมยุคล อีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

ผลงานล่าสุดคือ ขรัวโต อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์  ผลงานกำกับโดย สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ ที่กำลังรอฉายต้อนรับ วันวิสาขบูชา ในวันที่ 28พฤษภาคม ศกนี้  ทั้งนี้ สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ เคยปรารภว่า อยากจะให้ น้อย โสธร รับบทเป็น "หลวงปู่สุก" อีกหนึ่งพระอริยะสงฆ์ที่มหาชนคนไทยให้ความเคารพนับถือทั่วประเทศ อันเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่ผู้กำกับท่านนี้ตั้งใจจะสร้างในโอกาสต่อไป น่าเสียดายที่ท่านมาด่วนจากไปเสียก่อน 


ขอความสุขสงบจงเกิดแก่ น้อย - โสธร รุ่งเรือง ผู้จากไป