5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู FAST & FURIOUS 7

5 เรื่องน่ารู้ก่อนดู FAST & FURIOUS 7
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Fast 7Fast 7

หนัง Fast 7

1. จากหนังม้ามืดในปี 2000 สู่หนังในดวงใจของทุกคน

ปี 2000 ภาพยนตร์ทุนสร้างต่ำเรื่องหนึ่งที่นำแสดงโดยนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่เริ่มต้นการถ่ายทำ ภาพยนตร์แอ็กชั่นทริลเลอร์เรื่องนี้ ที่ส่วนหนึ่งได้แรงบันดาลใจจากบทความในนิตยสารไวบ์เกี่ยวกับคลับขาซิ่ง ได้เล่าถึงการผจญภัยของกลุ่มคนที่ฝังตัวอยู่ในแวดวงการแข่งรถใต้ดินในแอลเอตะวันออก ผู้เข้าไปพัวพันกับการปล้นระดับล่าง เพื่อหาเงินมาปรนเปรอความรักที่มีต่อการซิ่งมันส์ระห่ำสุดขั้วของพวกเขา ตำนานสุดระทึกของเหล่าคนหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตและซิ่งตามกฎของคนนอกกฎหมายนี้กลายเป็น The Fast and the Furious ภาพยนตร์ม้ามืดประจำซัมเมอร์ปี 2001 ที่กวาดรายได้ 207 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

 

2. ผู้กำกับคนเก่าบอกลา เปิดทางให้เลือดใหม่

ในตอนที่ Fast & Furious 6 ปิดฉากลงและผู้กำกับจัสติน ลิน ได้โบกมือลาหลังจากที่ร่วมงานกับแฟรนไชส์นี้มาสี่ภาค ผู้อำนวยการสร้างมอริทซ์และดีเซลและมือเขียนบทมอร์แกนก็เริ่มมองหาคนที่จะมารับหน้าที่นี้ต่อได้ พวกเขาต้องการผู้กำกับที่สามารถเข้ามาดูแลทุกการเคลื่อนไหวของแฟรนไชส์ชื่อดัง ทุนหนา มีแฟนติดตามจำนวนมาก พร้อมกับผลักดันท่วงทำนองเรื่องราว ตัวละครและแอ็กชัน ที่มัดใจแฟนๆ มากว่าสิบปีได้ เจมส์ วาน ผู้กำกับชาวออสเตรเลีย ที่มารับหน้าที่แทน ลิน ด้วยเครดิตการกำกับแฟรนไชส์บล็อกบัสเตอร์ยอดนิยมอย่าง Saw, The Conjuring และ Insidious

 

3. จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ครั้งใหม่

ใน Fast Five ที่น่าตกตะลึง ที่เผยว่าตัวละครเล็ตตี้ ออร์ทิซยังมีชีวิตอยู่ แฟนๆ ก็แทบอดทนรอไม่ได้ที่จะดูฉากปิดท้ายของ Fast & Furious 6 ที่จะผลักดันตำนานนี้ไปยังทิศทางใหม่ที่น่าประหลาดใจอีกครั้ง ทีมผู้สร้างไม่ได้ทำให้พวกเขาผิดหวัง ฉากปิดท้ายของภาคล่าสุดไม่เพียงแต่เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ครั้งใหม่เท่านั้น แต่มันยังตอบคำถามที่มีคนถามกันมากที่สุดของแฟรนไชส์ เกี่ยวกับช่วงเวลาของ Tokyo Drift และ ฮาน ตัวละครสุดเจ๋งของ ซุงคัง ที่ปรากฏตัวครั้งแรกในภาคดังกล่าว ว่ามันเกี่ยวข้องอย่างไรกับช่วงเวลาของแฟรนไชส์และลำดับการเล่าเรื่อง

 

4. ตัวละครปริศนา รับบทโดย เจสัน สแตแธม

คนขับรถปริศนา ที่รับบทโดยเจสัน สเตแธม ตัวละครเลือดเย็นที่ขับรถเมอร์ซีดิสของเขาพุ่งเข้าชนรถของฮัน เป็นสุดยอดของการใช้ประโยชน์ตัวละครในภาคเก่าและองค์ประกอบตามท้องเรื่อง เพื่อจุดประกายให้เกิดเรื่องราวใหม่ๆ ของแฟรนไชส์นี้

 

5. Fast & Furious 7 จะต้องเป็นการเฉลิมฉลองชีวิตของ พอล วอล์คเกอร์

ดีเซลพูดแทนเพื่อนนักแสดงและทีมงานของเขาถึงสาเหตุที่ Fast & Furious 7 จะต้องเป็นการเฉลิมฉลองชีวิตของวอล์คเกอร์ว่า “พอลเป็นเหมือนพี่น้องของผม ความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว Fast ทั้งลึกซึ้งและเต็มไปด้วยความหมายและตัวละครของเราก็ยินดีทำทุกอย่างเพื่อกันและกัน แรงสนับสนุนและความรู้สึกแบบครอบครัวในหนังเรื่องนี้ส่งผลต่อความรู้สึกนอกจอของเราด้วย กับหนังเรื่องนี้ คนทั้งโลกจะได้รู้สึกเหมือนว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเราครับ”