ตามคาด! เคาะนักแสดง 'เพลิงพระนาง' อั้ม-ยุ้ย-เคลลี่ เปิดฉากเชือดเฉือน

ตามคาด! เคาะนักแสดง 'เพลิงพระนาง' อั้ม-ยุ้ย-เคลลี่ เปิดฉากเชือดเฉือน
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

 เพลิงพระนางเพลิงพระนาง

      หลังจากปล่อยให้ชาวเน็ตถกเถียงกันมานาน ในที่สุดบอสใหญ่แห่งกันตนา "ตุ๊กตา จิตรลดา" ก็ได้เคาะตัวนักแสดงหลักละคร "เพลิงพระนาง" โปรเจกละครฟอร์มยักษ์ของทางช่อง 7 ออกมาแล้วจ้า 

      โดยบทนักแสดงนำก็เป็นไปตามที่ชาวเน็ตคาดการณ์ไว้เป๊ะๆ แน่นอนว่า "อั้ม พัชราภา" รับบท เจ้านางอนัญทิพย์, "ยุ้ย จีรนันท์" รับบท เจ้านางเศกขระเทวี, และสาว "กระติ๊บ ชวัลกร" รับบท เจ้านางตองนวล ส่วนบทของ เจ้าหลวงเมืองคุ้ม ตกเป็นของ "เคลลี่ ธนะพัฒน์" เพียงแค่ตัวนักแสดงนำก็รับรู้ถึงความแซบแล้วล่ะ ตัวละครอื่นๆจะเป็นใครอีกนั้น ต้องติดตาม!


เพลิงพระนางเพลิงพระนางเพลิงพระนางเพลิงพระนาง

ละคร เพลิงพระนาง เวอร์ชัน   2539 และ 2559


      ละคร เพลิงพระนาง ดัดแปลงเนื้อเรื่องบางส่วนจากหนังสือเที่ยวเมืองพม่า พระนิพนธ์ของกรมพระยาดำรงราชานุภาพ และหนังสือพม่าเสียเมืองของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ถูกสร้างครั้งแรกในปี พ.ศ. 2539 โดยได้ดารามากฝีมือมาร่วมแสดงอย่าง ชไมพร จตุรภุช รับบท เจ้านางอนัญทิพย์, ณหทัย พิจิตรา รับบท เจ้าตองนวล, ปรียานุช ปานประดับ รับบท พระมหาเทวีเจ้าเศกขรเทวี และ สันติสุข พรหมศิริ รับบท เจ้าหลวงเมืองคุ้ม ซึ่งได้สร้างความโด่งดังให้กับละครและนักแสดงนำแบบสุดๆในยุคนั้น

      ในเวอร์ชั่น 2016 นี้ ล่าสุด! ได้มีการเผยภาพตัวอย่างละครเรื่อง เพลิงพระนาง ออกมาแล้ว  ซึ่งในบท เจ้านางอนัญทิพย์ ที่แสดงโดย อั้ม พัชราภา นั้นเรียกได้ว่ามาเต็มแม็กซ์มาก ทั้งชุดทั้งผม ฝีมือการแสดง ทำเอาขนหัวลุกกันเลยทีเดียว สมเป็นนางเอกของประเทศจริงๆ 

มาดูตัวอย่าง เวอร์ชั่น 2016 กันว่าจังเป๊ะปังขนาดไหนเจ้านางอนัญทิพย์

เพลิงพระนางเพลิงพระนาง


พระมหาเทวีเจ้าเศกขรเทวี 

เพลิงพระนางเพลิงพระนาง


พระนางตองนวล

เพลิงพระนางเพลิงพระนาง


 เจ้าหลวงเมืองคุ้ม

เพลิงพระนางเพลิงพระนาง