5 เรื่องน่ารู้ก่อนดูหนังผีภาคต่อ The Woman In Black: Angel of Death

5 เรื่องน่ารู้ก่อนดูหนังผีภาคต่อ The Woman In Black: Angel of Death
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

5 เรื่องน่ารู้ก่อนดูหนังผีภาคต่อ The Woman In Black: Angel of Death

 

1.ผีชุดดำที่ยังไม่ไปไหน

ถ้าคุณยังคงจดจำบ้านอีลมาร์ชกับตำนานผู้หญิงในชุดดำได้ เธอยังคงไม่ได้จากไปไหนและยังคงฝังใจและพร้อมจะหลอกหลอนผู้คนอยู่เช่นเดิม หลังจากที่ The Woman in Black ภาพยนตร์สยองขวัญปี 2012 ที่สร้างจากหนังสือนิยายของ ซูซาน ฮิลล์ กลายเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก โดยทำรายได้ไปกว่า 127 ล้านเหรียญทั่วโลก และก็ทำให้ แฮมเมอร์ สตูดิโอ บริษัทสร้างหนังสยองขวัญคลาสสิกกลับมาคืนชีพในวงการอีกครั้ง รวมไปถึงทำให้แดเนียล เรดคลิฟท์สามารถสลัดภาพพ่อมดแฮร์รี่พอตเตอร์ทิ้งไปได้อีกด้วย 

 

2.ความน่ากลัวครั้งใหม่

ความน่ากลัวของ The Woman in Black: Angel of Death อยู่ที่เด็กทั้ง 8 คนที่เดินทางมาอาศัยอยู่ในบ้านอีลมาร์ช ซึ่งความน่ากลัวมันก็อยู่ที่ เมื่อใดก็ตามที่เด็กคนใดเห็นผู้หญิงในชุดดำ เด็กคนนั้นก็จะต้องตาย ซึ่งความตายของเด็กนั้นถือว่าเป็นความกลัวที่สุดของคนเป็นพ่อเป็นแม่อยู่แล้ว ซึ่งทีมผู้สร้างก็นำความรู้สึกนั้นมาใช้ทำให้หนังมาบรรยากาศที่กดดันและต้องให้ลุ้นอยู่ตลอดเวลา

 

3.ดาราสาวตัวเดินเรื่องคนใหม่

ฟีบี้ ฟ็อกซ์ นักแสดงที่สร้างชื่อจากการแสดงในละครเวทีเรื่อง King Lear มารับบทนำของเรื่องทั้งที่เธอเล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองว่าจริงนั้น เธอเป็นคนกลัวผีมากๆ ครั้งแรกที่เธอดูหนังเรื่อง The Woman in Black ตอนอายุ 16 ปีเท่านั้น เธอมองว่า อีฟ ตัวละครที่ฟีบี้รับบทเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง เธอต้องพยายามทำตัวเป็นผู้นำภายใต้สถานการณ์ที่กดดัน นอกจากภัยสงครามโลก เธอยังต้องเป็นผู้ปกป้องเด็กๆจากพลังงานชั่วร้ายที่อยู่ในบ้านหลังที่พวกเขามาหลบภัยอีกด้วย 

 

4.อดีตที่ลืมไม่ลง

หลังจาเหตุการณ์ในภาคแรก ผู้หญิงในชุดดำก็ยังคงอยู่ในบ้านอีลมาร์ช เธอไม่มีวันลืมและไม่มีวันให้อภัย แต่ครั้งนี้เราก็จะได้เห็นถึงต้นกำเนิดและเรื่องราวในอดีตของเธอมากขึ้น ในขณะเดียวกันการเพิ่มตัวละครเด็กๆเข้ามา ก็ยิ่งทำให้ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นอันตรายมากยิ่งขึ้น เพราะเด็กๆก็เป็นเป็นหมายหลักที่เธอต้องการ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นใจความของหนังภาคนี้เลยทีเดียว 

 

5.ดูรู้เรื่องแม้ไม่ได้ดูภาคแรก 

หนังภาคนี้ทิ้งช่วงเวลากว่า 40 ปีจากภาคแรกเหลือไว้แค่เพียงตำนานของผู้หญิงในชุดดำและบ้านอีลมาร์ชเท่านั้นที่ยังคงอยู่ ดังนั้นไม่ต้องดูหนังภาคแรกก็ดูหนังภาคนี้รู้เรื่อง