แอนิเมะแฟรี่เทลส์ภาค ทาร์ทารัส กำหนดฉายเมษายนนี้

แอนิเมะแฟรี่เทลส์ภาค ทาร์ทารัส กำหนดฉายเมษายนนี้
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

แอนิเมะแฟรี่เทลส์ภาค ทาร์ทารัส กำหนดฉายเมษายนนี้

แฟรี่เทลส์แฟรี่เทลส์

 

การ์ตูนเรื่อง Fairy Tail แฟรี่เทลส์ ฉบับแอนิเมชั่นนั้นจะมีช่วงตอนที่ยาวกว่าในหนังสือการ์ตูน ทำให้รายชื่อตอนค่อนข้างเดินเรื่องไปไวแม้จำนวนตอนจะน้อยกว่า และตอนนี้ก็ Season 6 ในปี 2015 แล้ว โดยจะเริ่มซีซั่นใหม่ทุกๆเดือนเมษายนของทุกปี เมื่อปีที่ผ่านมานั้นซีซั่นที่ 5 เริ่มฉายจากตอน 176 ราชันมังกร ซึ่งตรงกับหนังสือการ์ตูนในตอนที่ 301 และมีกำหนดฉายตอนสุดท้ายของซีซั่น 5 ในตอนที่ 217 คือตอน สัตว์ร้ายแห่งดวงดาว ในวันที่ 24 มกราคม 2015

 

แฟรี่เทลส์แฟรี่เทลส์

 

ล่าสุดทาง Kodansha ได้เปิดเผยชื่อตอนภาคใหม่ของ แฟรี่เทลส์ ซีซั่น 6 ออกมาแล้ว โดยมีกำหนดฉายคร่าวช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เดือนเมษายน) ชื่อว่าภาค ทาร์ทารัส Tartarus ซึ่งตรงกับในหนังสือการ์ตูนตอนที่ 356 ในหนังสือการ์ตูนนั้นเป็นหนึ่งในภาคที่มีเนื้อเรื่องยาว โดยเริ่มจากตอนที่ 356 และจบลงที่ตอน 416 ที่เพิ่งจบไปในหนังสือการ์ตูนไม่นานมานี้เอง จึงถือว่าเป็นภาคล่าสุดของหนังสือการ์ตูนที่เพิ่งจบไปด้วย และตอนนี้ฉบับแอนิเมชั่นก็กำลังจะไล่ตามฉบับหนังสือการ์ตูนทันแล้ว

 

แฟรี่เทลส์แฟรี่เทลส์

 

ในส่วนของแอนิเมะแฟรี่เทลส์ภาค ทาร์ทารัส นั้นยังไม่มีกำหนดว่าจะจบลงที่ตอนที่เท่าไหร่ แต่คาดว่าน่าจะจบในช่วงเดียวกันของทุกปี คือช่วงปลายเดือนมกราคมปีหน้า 2016 ซึ่งนี่เป็นกำหนดการณ์ของญี่ปุ่น ส่วนของไทยต้องรอประกาศจากทาง โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์

 

 

Source:

  • http://www.animenewsnetwork.com/news/2015-01-19/fairy-tail-anime-tartarus-arc-begins-this-spring/.83436
  • http://th.wikipedia.org/wiki/แฟรี่เทล_ศึกจอมเวทอภินิหาร