“ผ่าพิภพไททัน” ได้ผู้กำกับคนใหม่ลุยถ่ายทำต่อแล้ว กำหนดฉายปี 2015

“ผ่าพิภพไททัน” ได้ผู้กำกับคนใหม่ลุยถ่ายทำต่อแล้ว กำหนดฉายปี 2015
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ผ่าพิภพไททัน  หรือชื่อภาษาอังกฤษ Attack on Titan และชื่อภาษาญี่ปุ่น  Shingeki no Kyojin  การ์ตูน Manga ที่โด่งดังไปทั่วโลกขณะนี้ ผลงานของ Hajime Isayama ที่วาดลงในนิตยสาร Bessatsu Shōnen เครือสำนักพิมพ์โคดันฉะ มาตั้งแต่ปี 2552 แต่เพิ่งมาดังแบบสุดๆเอาในปี 2556 นี้ สาเหตุก็คือการ์ตูนเรื่อง ผ่าพิภพไททัน นี้ได้รับความนิยมไม่มากนัก ในช่วงที่ยังเป็นหนังสือการ์ตูน Manga (ที่ญี่ปุ่นดังพอสมควร แต่ต่างประเทศไม่ค่อยรู้จัก) เนื่องจากลายเส้นไม่โดดเด่นและดำเนินเรื่องไม่ถึงใจคนอ่าน แต่พอนำมาทำเป็น Animation กลับถูกอกถูกใจคนดูเป็นอย่างมาก และโด่งดังพลุแตกจนทุกวันนี้ เพราะลายเส้นใน Animation สวยงามต่างกับ Manga อย่างมาก แถมเนื้อเรื่องก็บรรยายได้สนุกเข้มข้นขึ้นด้วย แฟนๆจึงนิยมดู ผ่าพิภพไททัน แบบ Animation มากกว่าแม้ว่าบางคนจะเคยอ่าน Manga มาแล้วก็ตาม


ภาพร่าง โครงสร้างเมืองที่มีกำแพงสูงล้อมรอบ ในเรื่อง ผ่าพิภพไททัน


จริงๆ แล้วเมื่อครั้งที่ผ่าพิภพไททันนั้นยังไม่ได้รับความนิยมเท่าปัจจุบันนี้  ได้มีความคิดที่จะสร้าง ภาพยนตร์ Attack on Titan ในแบบ Live-Action หรือแบบคนจริงแสดงมาก่อนที่จะมี Animation ซะอีก แต่ทว่าโปรเจคก็ยังลุ่มดอนๆ ไม่มีการสร้างจริงๆจังๆ จนสุดท้ายผู้กำกับและทีมงานบางส่วนก็ได้ลาออกไป ทิ้งโปรเจคเป็นหมัน จนกระทั่งเมื่อ Animation ของผ่าพิภพไททันได้รับความนิยม จนโด่งดัง  โปรเจคการทำภาพยนตร์ Attack on Titan แบบคนจริงแสดงก็ได้รื้อกลับมาคิดใหม่ทำใหม่อีกครั้ง เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2556 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดได้ผู้กำกับคนใหม่ ที่จะมาลุยถ่ายทำกันต่อแล้ว กำหนดฉายเบื้องต้นคือช่วงฤดูร้อน ปี 2015

 
ชินจิ ฮิกุจิ ผู้กำกับภาพยนตร์ Attack on Titan คนใหม่


ผู้กำกับคนใหม่ที่จะมากำกับการสร้างภาพยนตร์ Attack on Titan ก็คือคุณ Shinji Higuchi คนดังจากค่าย Daicon และหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Gainax เคยสร้างชื่อเสียงมาแล้วจากภาพยนตร์การ์ตูน Evangelion และในอดีตก็ยังเคยกำกับภาพยนตร์ Gamera  เต่ายักษ์พิทักษ์โลก , The Sinking of Japan, Ghibli's 'Giant God Warrior' และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ก็มีคุณ Yusuke Watanabe รับหน้าที่ Screenwriters ผู้มีประสบการณ์ทำภาพยนตร์การ์ตูนดังอย่าง Gantz, 20th Century Boy, และ Dragon Ball Z: Battle of Gods มาแล้ว ส่วนผู้เขียนบทคือคุณ Tomohiro Machiyama นักวิจารณ์หนังชื่อดัง


ตอนนี้ก็ได้ทีมงานใหม่ที่พร้อมจะเดินหน้าถ่ายทำภาพยนตร์ Attack on Titan แล้ว หลังจากโปรเจคค้างมาตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2011 โดยตอนนั้นมี Teaser ภาพยนตร์ออกมาให้เห็นกันเป็นครั้งแรก  และมีการรับสมัครชายหนุ่มและหญิงสาว ที่สุขภาพดี จำนวน 80 คน มารับบทเป็นตัวประกอบวิ่งหนียักษ์ไททันด้วย ซึ่งเป็นข่าวการทำถ่ายทำเพียงครั้งเดียวในช่วงนั้น


Teaser ภาพยนตร์ตัวเก่า ซึ่งตอนนั้นยังกำหนดฉายในปี 2014 อยู่เลย


นอกจากนี้ภาพยนตร์ Attack on Titan ยังได้รถยนต์ Subaru Forester 2014 มาเป็นสปอนเซอร์ให้ด้วย ทางทีมงานของคุณ Shinji Higuchi จะถ่ายทำโฆษณาให้กับรถยนต์ Subaru Forester 2014 โดยใช้ธีมของการ์ตูน Attack on Titan ในโฆษณาชุดนี้  ซึ่งเนื้อหาหลักๆก็จะเป็นฉากการขับรถยนต์ Subaru Forester 2014 หนีการไล่ล่าของยักษ์ไททันนั่นเอง โฆษณาตัวนี้จะออกอากาศในช่วงเดือนมกราคมปี 2014 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโฆษณานี้ทำเพื่อใช้เป็น Kinyou Roadshow โปรโมทภาพยนตร์ Attack on Titan ไปในตัวด้วย


ภาพร่างโฆษณา Subaru Forester ที่คุณ ชินจิ ฮิกุจิ วาดด้วยตัวเอง


ที่มา - crunchyroll

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่