สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ

สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ
ch7

สนับสนุนเนื้อหา

 

สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย


สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย  บทประพันธ์ : ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย  บทโทรทัศน์ : เมจิก อีฟ
ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย  ผลิตโดย : สามัญ การละคร
ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย  ผู้กำกับ : ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย  ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ และ อังคาร เวลา 20.25 น. ทางช่อง 7 สี
ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย  นักแสดงนำ : ศรัณย์ ศิริลักษณ์ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ 


 

 

เรื่องย่อ สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย

 

 

หรั่ง เด็กหนุ่มลูกกำพร้า สิ่งเดียวที่ติดตัวเขามาก็คือล็อคเก็ตรูปไวโอลินที่เขาเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี เพราะมันเป็นเพียงสมบัติชิ้นเดียวที่เขามี หรั่งรับจ้างทำงานสารพัด เพื่อส่งเสียตัวเองเรียนและเพื่อหาเงิน มาเป็นค่าผ่าตัดตาให้ ก้อย หญิงสาวตาบอดที่หรั่งรับมาดูแลอย่างน้องสาว ถึงชีวิตจะไม่ร่ำรวยแต่หรั่งก็มีความสุขที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านหลังเล็กๆ ในชุมชนแออัดกับก้อยและมีเพื่อนร่วมชุมชนอย่าง โบ้ เท่ห์ เช็ง

ความสุขของหรั่งอีกอย่างก็คือ การได้เฝ้ามองดู แพรวา สาวสวยไฮโซ ทายาทคนเดียวของ เผ่าลาภ มหาโชคตั้งสิริ ประธานบริษัท เอ็ม เอส กรุ๊ป หรั่งรู้ตัวดีว่าเขากับแพรวานั้นแตกต่างกันมากและที่สำคัญ แพรวามีคู่รัก คือ ตะวันฉาย อยู่แล้ว ที่หรั่งทำได้ก็คือเฝ้าติดตามข่าวของแพรวาอยู่ห่างๆ ไม่ต่างจากหมาวัดหมายปองดอกฟ้าอย่างไรอย่างนั้น แต่แล้ววันหนึ่ง หรั่งก็ได้มีโอกาสขี่มอเตอร์ไซค์พาแพรวานั่งซ้อนท้ายไปหาตะวันฉาย หรั่งกลายเป็นฮีโร่ในสายตาแพรวา หลังจากได้เจอกันอีกหลายหน 

แพรวาก็เริ่มประทับใจในความมีน้ำใจของหรั่ง เมื่อเธอต้องเข้าไปทำงานในบริษัทเอ็ม เอส จิวเลรี่ ของครอบครัว เธอจึงได้ขอให้หรั่งเข้าไปทำหน้าที่ผู้ช่วยให้เธอ การได้เข้ามาใกล้ ชิดกับแพรวาในฐานะผู้ช่วยทำให้หรั่งได้รู้ว่าแพรวาไม่ต้องการจะเข้ามาทำงาน ที่บริษัท ซึ่งตรงข้ามกับความตั้งใจของเผ่าลาภที่อยากผลักดันให้แพรวาขึ้นมาสืบทอด ตำแหน่งเพื่อที่เขาจะได้ไปลงเล่นการเมืองได้เต็มตัว เผ่าลาภหวังว่าการลงไปเล่นการเมืองในพรรคของ สุริยันต์ พ่อของตะวันฉาย จะเป็นใบเบิกทางไปสู่สัมปทานบัตรเหมืองพลอยแห่งใหม่ แต่การขอสัมปทานก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะกลับมีคู่แข่งอย่าง แสงเทพ เข้ามาขอสัมปทานให้กับบริษัท เทพทอแสง ด้วยการใช้สุริยันต์เป็นทางลัดเหมือนกัน

 

 

 นักแสดงสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย


การที่เผ่าลาภดันลูกสาว ขึ้นมาแทนที่ สร้างความไม่พอใจให้กับบารมี และ อรทัย น้องๆ ของเผ่าลาภ เผ่าลาภรู้ดีว่าคนสองคนนี้ห่วงแต่ประโยชน์ส่วนตัว เขาจึงพยายามกันตำแหน่งไว้ให้แพรวา แต่ปัญหาก็คือ แพรวาไม่มีความสามารถพอ เผ่าลาภจึงได้มอบภาระให้หรั่งทำทุกวิถีทางให้แพรวากลายเป็นผู้บริหารที่ดี ได้ตะวันฉายเข้าร่วมหุ้นกับแสงเทพทำกิจการค้าของเถื่อนทุกประเภท บารมีซึ่งเป็นหนี้ในบ่อนของตะวันฉายเข้ามาช่วยคุมการขนยาบ้าเพื่อหาเงินใช้หนี้ 

หรั่งบังเอิญไปพบว่าบารมีมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนยาบ้า เขาจึงได้ไปแจ้งความโดยไม่ลืมที่จะรายงานให้เผ่าลาภรู้ก่อน ผลคือตำรวจสามารถเข้าจับกุม การขนส่งยาในครั้งนั้นได้ ส่วนบารมีแม้จะหลุดพ้นจากการจับกุมแต่ก็ถูกเผ่าลาภหมายหัวไว้ หรั่งไม่รู้เลยว่านี่เท่ากับเป็นการตั้งตัวเป็นศัตรูกับตะวันฉายและบารมีโดยตรง ตะวันฉายและบารมีสั่งสอนหรั่งด้วยการเผาบ้านของหรั่ง ความเดือดร้อนครั้งนี้หรั่งรู้ดีว่ามีสาเหตุมาจากอะไร ก้อยและเพื่อนเป็นห่วงหรั่งไม่อยากให้หรั่งทำงานที่เอ็ม เอส ต่อ แต่เพียงเพราะคำขอร้องของแพรวาทำให้หรั่งใจอ่อน


เผ่าลาภเริ่มมีอาการปวดหัวเนื่องจากโรคความดันบ่อยๆ เขาเริ่มกลัวว่าตัวเองจะอยูได้อีกไม่นาน ดังนั้นเขาจึงเร่งรัดให้หรั่งช่วยสอนให้แพรวาเป็นนักบริหารที่ดีโดยเร็ว หรั่งให้สัญญา เผ่าลาภบอกกับหรั่งว่าเขาถูกชะตากับหรั่งอย่างบอกไม่ถูก หรั่งถือโอกาสสารภาพกับเผ่าลาภว่าเขาเคยเจอกับเผ่าลาภมาก่อนแล้ว ตอนที่เขาตามคณะคนงานก่อสร้างไปสร้างบ้านริมทะเลแห่งหนึ่ง ที่นั่นเขาได้พบกับแพรวาเป็นครั้งแรก แต่แพรวายังเด็กมากจึงจำเขาคนที่เคยช่วยเธอจากการถูกกลุ่มเด็กอื่นรังแกไม่ได้ เมื่อเผ่าลาภรู้ว่าหรั่ง คือ เด็กชายคนที่ห้อยสร้อยล็อคเก็ตไวโอลินเส้นนั้นก็ตกใจมาก บารมีร่วมกับอรทัย ยักยอกพลอยในสต็อกของบริษัทไปขาย ทำให้บริษัทซึ่งกำลังต้องการขายพลอยก้อนเพื่อเอาเงินมาหมุนต้องเดือดร้อน


เรื่องย่อ สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย


เผ่าลาภไล่บารมีและอรทัยออก เผ่าลาภเองเครียดจัดจนถึงกับเส้นเลือดในสมองแตกกลายเป็นอัมพาต ทำให้แพรวาต้องขึ้นรักษาการแทน ในขณะที่กำลังวุ่นวายกับปัญหาการเงินของบริษัท ตะวันฉายก็มาขอเลิกกับแพรวา แพรวาเสียใจอย่างมากแต่โชคดีที่มีหรั่งคอยอยู่เคียงข้าง ทำให้เธอทำใจได้เร็วกว่าที่คิด หรั่งถือโอกาสบอกความจริงกับแพรวาเรื่องที่เขาและเธอเคยเจอกันมาก่อนเมื่อ ตอนเด็ก เมื่อแพรวารู้ว่าหรั่งคือเด็กชายตัวโตคนนั้นก็รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก ความผูกพันจากวัยเด็กทำให้คนทั้งคู่ยิ่งรู้สึกดีต่อกัน แพรวายอมรับความรู้สึกตัวเองแล้วว่าเธอมีใจเริ่มรักหรั่งเข้าแล้วแต่ แล้วขณะที่ทุกอย่างเริ่มจะดีขึ้น เผ่าลาภก็มาด่วนจากไปอย่างกะทันหันในเหตุการณ์ลิฟต์ระเบิด ตำรวจพบว่าการตายของเผ่าลาภนั้นเป็นการฆาตกรรม 


ด้วยพยานหลักฐานที่มัดตัวทำให้หรั่งกลายเป็นผู้ต้องสงสัย ญาติ ๆ ทุกคนคิดว่าหรั่งตั้งใจฆ่าเผ่าลาภแล้วใช้ความไว้วางใจที่แพรวามีให้เข้ามา ยึดอำนาจในเอ็มเอส แพรวานึกไม่ถึงว่าหรั่งจะมีแผนไม่ซื่อกับเธอ หรั่งหมดอิสระภาพ เขาถูกจับเข้าคุกทันที แพรวารู้สึกผิดหวังในตัวหรั่งอย่างมาก คืนหนึ่งลูกน้องของเผ่าลาภพา แพรวมาที่บ้านหลังหนึ่ง ที่นั่นแพรวาได้เจอกับเผ่าลาภและหรั่ง เธอจึงได้รู้ความจริงว่าเผ่าลาภแกล้งตายแล้วให้หรั่งเป็นแพะรับบาปในคดี เพื่อจะหาหลักฐานมาดัดหลังคนที่วางแผนฆาตกรรมตัวจริง แพรว่าได้รู้ว่าคนบงการฆ่าตัวจริงคือ แสงเทพและตะวันฉายที่ต้องการจะฆ่าเผ่าลาภเพื่อให้ตัวเองเป็นฝ่ายได้สัมปทาน แล้วเอาที่ดินนั้นไปใช้เป็นโกดังเก็บของเถื่อนโดยใช้การทำเหมืองพลอยบังหน้า

แต่แผนของแสงเทพก็ถูกเปิดเผยด้วยโน้ตลับจากบารมี ที่เริ่มสำนึกได้แล้วเขียนมาเตือนเผ่าลาภให้ไหวตัวก่อน แพรวาร่วมมือกับหรั่งที่ยังแสร้งติดคุกอยู่หาหลักฐานมาเปิดโปงเทพทอแสง ทำให้แสงเทพถูกจับและสัมปทานก็ตกมาเป็น ของเอ็มเอส แพรวาอยากลาออกแล้วคืนตำแหน่งให้เผ่าลาภ แต่เผ่าลาภปฏิเสธ เขาต้องการให้ทุกคนเข้าใจว่าเขาตายไปแล้วเพื่อที่เขาจะไปใช้ชีวิตเงียบสงบใน บั้นปลาย ก่อนจะไปเผ่าลาภบอกความจริงกับหรั่งว่าที่จริงนั้นหรั่งเป็นลูกชายของเผด็จศึก พี่ชายของเขาที่ตายไป หรั่งไม่เข้าใจ เผ่าลาภบอกว่า ถ้าหรั่งคือเด็กผู้ชายคนที่ห้อยสร้อยคอล็อกเก็ตไวโอลินคนนั้น หรั่งก็คือลูกของเผด็จศึกแน่ ๆ เพราะก่อนเผด็จศึกจะตายเคยบอกกับเผ่าลาภไว้ว่าเขามีลูกชายหนึ่งคนที่มีล็อก เก็ตไวโอลินเป็นสัญลักษณ์ละครสุภาพบุรุษลูกผู้ชาย


หรั่งทนรับความจริงไม่ได้เมื่อรู้ว่าเขา กับแพรวาเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหรั่งจึงหนีหน้าไป ทิ้งให้แพรวาดำเนินงานของเอ็มเอสไปคนเดียว น้าเบิ้ม พ่อของโบ้มาบอกความจริงแก่หรั่งว่าที่จริงล็อกเก็ตนั้นไม่ได้เป็นของหรั่ง แต่เป็นของที่ติดตัวโบ้มาตั้งแต่เด็ก น้าเบิ้มเป็นเพียงคนที่เก็บโบ้ มาเลี้ยงแล้วก็เป็นคนถอดสร้อยนั้นใส่ให้หรั่ง เองโดยไม่คิดอะไร หรั่งจึงรู้ความจริงว่าโบ้ต่างหากที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกับแพรวา หรั่งรีบไปหาแพรวาที่บริษัทขณะกำลังแถลงข่าวของบริษัทอยู่ หรั่งไปในเวลาที่มือปืนลึกลับกำลังเล็งปืนขึ้นยิงบารมีพอดี บารมีถูกยิงล้มลง หรั่งปราดเข้าไปถึงตัวมือปืนทำให้ลูกกระสุนพลาดไปถูกแพรวาหนึ่งนัด หรั่งวิ่งเข้าไปหาแพรวาแล้วบอกความจริงกับแพรวาว่าทั้งคู่ไม่ได้เป็นพี่น้อง กัน แพรวาหมดสติไปในอ้อมแขนหรั่ง เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้บารมีเสีย ชีวิต ตำรวจสืบสวนจนรู้ว่าตะวันฉายเป็นคนสั่งฆ่าบารมีปิดปากเพราะบารมีรู้ว่าเขา เป็นคนบงการฆ่าเผ่าลาภ ตะวันฉายถูกจับดำเนินคดี ส่วนหรั่งนั้นเขาไปใช้ชีวิตอยู่ที่เก่าแห่งหนึ่งเพื่ออยู่ดูแลแพรวาที่อยู่ ในระหว่างมาพักรักษาตัว หรั่งบอกแพรวาว่าเขาจะขอปกป้องดูแลแพรวาอย่างที่เขาเคยทำมาตั้งแต่เด็กและจะทำเช่นนี้ตลอดไปรายชื่อนักแสดงใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย

พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์  รับบทเป็น หรั่ง นาคำ  ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์  รับบทเป็น แพรวา มหาโชคตั้งศิริ  ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
ศรุต วิจิตรานนท์  รับบทเป็น บารมี มหาโชคตั้งศิริ (หั่ง) ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
ณัชชา นวลแจ่ม  รับบทเป็น ก้อย  ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
อาภาศิริ นิติพน  รับบทเป็น รำไพ มหาโชคตั้งศิริ ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
แมน ศุภกิจ  รับบทเป็น ชาติชาย  ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
พิมพรรณ ชลายคุปต์  รับบทเป็น กันทิมา มหาโชคตั้งศิริ  ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
ขวัญฤดี กลมกล่อม  รับบทเป็น ลินจง  ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
วิทยา เจตภัย (ถนอม สามโทน)  รับบทเป็น น้าเบิ้ม ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
แวร์ โซ  รับบทเป็น อรทัย พิพัฒน์สกุล (ฮุ้ง) ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
ศราวุธ นวแสงอรุณ  รับบทเป็น กัมปนาท มหาโชคตั้งศิริ  ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
ปิยพันธ์ ขำกฤษ   รับบทเป็น โบ้  ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
แอนดรู กรเศก โคร์นิน  รับบทเป็น ตะวันฉาย ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
พิพัฒนพล โกมารทัต  รับบทเป็น  สุริยะ พัวพงศ์ไพศาล  ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
พลรัตน์ รอดรักษา  รับบทเป็น  แสงเทพ  ใน ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
อ่านเรื่องย่อ สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ย้อนหลังได้ที่นี่!

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 1 [17 ก.ย. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 2 [23 ก.ย. 56] >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 3 [24 ก.ย. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร 
สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 4 [30 ก.ย. 56]  >>> อ่าน <<<


ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 5 [1 ต.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 6 [7 ต.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 7 [8 ต.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 8 [14 ต.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 9 [15 ต.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 10 [21 ต.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 11 [22 ต.ค. 56]  *** รออัพเดท ***

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 12 [28 ต.ค. 56]  >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 13 [29 ต.ค. 56]   >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 14 [5 พ.ย.56]   >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนที่ 15 [5 พ.ย.56]  >>> อ่าน <<<

ละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย เรื่องย่อ ตอนจบ อวสาน [10 พ.ย.56]  >>> อ่าน <<<

หนัง : สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย
ช่อง : ช่อง 7
ผู้กำกับ : ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
บทประพันธ์ : ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
ผู้เขียนบท : เมจิก อีฟ
ผู้จัด : สามัญ การละคร
นักแสดงนำ : ศรัณย์ ศิริลักษณ์, ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์, ศรุต วิจิตรานนท์, ณัชชา นวลแจ่ม, อาภาศิริ นิติพน, แมน ศุภกิจ

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่