โทนี่ รากแก่น

โทนี่ รากแก่น

โทนี่ รากแก่น หรือ ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์ เป็นลูกชายคนสุดท้องของนักร้องหมอลำ บานเย็น รากแก่น มีพี่สาวอีก 2 คน คือ แอนนี่ รากแก่นและ แคนดี้ รากแก่น โทนี่มีเชื้อสายเวียดนาม-ฝรั่งเศส จากบิดา จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านการโฆษณา จาก R.M.I.T University (Royal Melbourne Institute of Technology) ประเทศออสเตรเลีย

โทนี่ อาศัยอยู่ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มาตั้งแต่อายุ 12 ปี เพราะพ่อแม่แยกทางกัน เดิมที โทนี่ เป็นคนที่ค่อนข้างเกเร ไม่สนใจเรียนเท่าไหร่ แต่ได้เพื่อนรุ่นน้องช่วยเตือน ทำให้เขากลับตัวได้ และด้วยความที่ โทนี่ ชอบวาดรูป จึงเลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัย ด้านครีเอทีฟโฆษณา และยังได้เรียนรู้ประสบการณ์หลายๆ อย่าง ทั้งภาษา กีฬา ดนตรี แฟชั่น รวมไปถึงการทำผม

หลังจบการศึกษา "โทนี่" ก็ตัดสินใจกลับมาเมืองไทย และเข้าไปฝึกงานเป็นอาร์ตไดเรคเตอร์ ที่บริษัท ลีโอเบอร์เน็ต ประเทศไทย แต่เขากลับรู้สึกไม่สนุกกับงานเอาเสียเลย เพราะคิดว่าเป็นสิ่งที่มีรูปแบบตายตัวเกินไป และค่อนข้างซับซ้อน จนวันหนึ่ง โทนี่ ให้สัมภาษณ์หนังสือเล่มหนึ่งว่า เคยเป็นลูกมือช่างทำผมที่ออสเตรเลีย ร้าน The Lounge Hair Salon

โทนี่ ได้มีโอกาสถ่ายปกนิตยสาร OK Magazine พร้อมกับมีผลงานถ่ายแบบ เดินแบบ ถ่ายมิวสิควีดีโอเพลงอื่นๆ ตามมา ทั้ง "เพลงด้วยความรัก" ของ โบว์ AF5 "เพลงกลับไปเป็นเพื่อนกันไม่ได้อีกแล้ว" ของวง Forte และ "เพลงความรักบังตา" ของโรส ศิรินทิพย์ ก่อนจะได้มาเป็นพระเอกโฆษณาหลายๆ ชิ้น ยังติดในรายชื่อ 50 หนุ่มโสดในฝันของนิตยสาร Cleo ปี 2008 และ 10 Man of the Year ในปี 2553 ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกคือเรื่อง บิ๊กบอย


ประวัติ

ชื่อเกิด ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์
ชื่อเล่น โทนี่
วันเกิด 21 มกราคม พ.ศ. 2525
ชื่ออื่น โทนี่ อิรา รากแก่น
อาชีพ สไตล์ลิสต์ผม นักแสดง นายแบบ

ผลงาน

ละคร
โลมา กล้าท้าฝัน ทางช่อง 9 คู่กับ หนึ่งธิดา โสภณ ออกอากาศ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.40 น. วันที่ 5 มีนาคม - 5 มิถุนายน 2554
สืบสวนป่วนกำลังสาม ทางช่อง 3 ออกอากาศ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ 20.30 น. เริ่ม 10 มิถุนายน - 8 กรกฎาคม 2554
4 รุ่น 4 วุ่น เดอะซีรีส์ ทางช่อง 9 คู่กับ หนึ่งธิดา โสภณ
มณีสวาท (2555)

ภาพยนตร์
- บิ๊กบอย
- สุดเขต สเลดเป็ด
- สคส สวีทตี้

ผลงานมิวสิควีดีโอ
- กลับไปเป็นเพื่อนกันไม่ได้อีกแล้ว ของวง Forte
- ด้วยความรัก ของ โบว์ AF5
- ความรักบังตา ของ โรส ศิรินทิพย์
- ความเหงากำลังระบาด basketband
- รักแท้แค่หนึ่งคน ของ หนูนา หนึ่งธิดา

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก th.wikipedia.org

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่