JUNO จูโน่ โจ๋ป่องใจเกินร้อย ท้าผู้หญิงให้ดูหนังเรื่องนี้

JUNO จูโน่ โจ๋ป่องใจเกินร้อย ท้าผู้หญิงให้ดูหนังเรื่องนี้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
JUNO จูโน่ โจ๋ป่อง ใจเกินร้อย แหวกกรรไกรเซ็นเซอร์ สอนใจเด็กสาว เมื่อตั้งท้องในวัยเรียน จัดเสวนาสุดมันส์ ท้าผู้หญิงให้ดูหนังเรื่องนี้

กลายเป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในกระแสมากที่สุดในขณะนี้สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Juno หรือ จูโน่ โจ๋ป่องใจเกินร้อย ภาพยนตร์เล็ก ๆ แต่ใจใหญ่ที่กล้าพูดถึงประเด็นสังคมที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ตลอดมาเรื่องการตั้งท้องในวัยเรียนจนถึงขนาดที่ว่าครั้งหนึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เคยถูกห้ามเข้าฉายในประเทศไทยมาแล้ว แต่สุดท้ายด้วยความดีเด่นของเนื้อหาทำให้ Juno ได้แหวกคมกรรไกรเซ็นเซอร์ได้เข้าฉายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบริษัทมงคลเมเจอร์ ผู้นำเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทย ได้จัดเสวนาในหัวข้อ จูโน่ ท้องในวัยเรียน ผิดหรือไม่ผิด ใครตัดสิน ณ ดรงภาพยนตร์ House Rcaนำทีมการเสวนาโดย คุณธิดา ผลิตผลการพิมพ์ บรรณาธิการบริหารนิตยสารไบโอสโคป และ คุณวราภรณ์ แช่มสนิท นักวิชาการที่ต่อสู้เพื่อสิทธิสตรีในเมืองไทย หนังเรื่อง Juno หรือ จูโน่ โจ๋ป่องใจเกินร้อย ถือเป็นปรากฏการณ์ ที่สะท้อนความคิดบางอย่างในสังคมเรื่องของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ เธอเลือกที่ตั้งท้องเอง แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่า แม้แต่ในอเมริกาเอง เด็กผู้หญิงส่วนใหญ คิดว่าถ้าตัวเองท้องขึ้นมา เธอต้องถูกพ่อแม่ เอาตายแน่ ๆ มีเด็กไม่กี่คนที่คิดและทำแบบจูโน่ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นชัดเจนคือ การเข้าใจและยอมรับจากครอบครัว

คุณธิดา ผลิตผลการพิมพ์ กล่าว น่าแปลกใจที่หนังอย่างจูโน่ เด็กสาวที่เลือกรับผิดชอบในสิ่งที่เธอตัดสินใจพลาดไปในการมีเพศสัมพันธ์กับเพื่อนชายของเธอเอง กลับถูกมองว่าเป็นเรื่องแย่ในสังคมไทยในขณะที่ละครเรื่องสวรรค์เบี่ยง กลายเป็นที่นิยมและมีคนดูมากมายที่ให้กำลังใจกับตัวละครเอของเรื่อง มันมีบางอย่างที่แสดงให้เห็นว่าหนังดี กำลังถูกปิดกั้นโดยทรรศนะคติ ที่น่าแปลกก็คือแม้แต่ในโปสเตอร์ขององค์กร เอ็นจีโอ บางองค์กรยังใช้โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์เรื่องการคุกคามทางเพศเป็นภาพบอกถึงตำแหน่งจุดที่ห้ามสัมผัสในเพศหญิง เป็นเรื่องที่แสดงให้เห็นว่า จริง ๆ แล้วแม้แต่คนที่ทำงานเพื่อมูลนิธิเองก็ยังมีอคติเรื่องของสิทธิเพศหญิง ที่เชื่อว่าการที่ผู้หญิงถูกคุกคามนั้นมาจากการที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ระวังตัวเอง คุณวราภรณ์ แช่มสนิท กล่าว Juno หรือ จูโน่ โจ๋ป่องใจเกินร้อย เป็นภาพยนตร์วัยรุ่นสะท้อนสังคมที่เปิดตัวอันดับ 1 บนบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา และทำรายได้รวมไปกว่า 143 ล้านดอลลาร์ พร้อมกลายเป็นภาพยนตร์ขวัญใจนักวิจารณ์ด้วยการคว้ารางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาครองอีกด้วย ความโดดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่เนื้อหาที่พูดถึง จูโน เด็กสาวในวัยเรียน ที่ตั้งท้องด้วยความบังเอิญจากการมีเพศสัมพันธุ์กับเพื่อสนิทของเธอเป็นครั้งแรก แต่เธอได้เลือกทางเดินที่แตกต่างจากเด็กทั่วไปด้วยการปฏิเสธการทำแท้ง และเลือกอุ้มท้องลูกของตัวเอง และเชิดหน้าเดินต่อในสังคมต่อไปด้วยพลังใจจากครอบครัวและคนรอบข้าง นำแสดงโดย เอลเลน เพจ รับบท จูโน่ แม็คกัฟฟ์ ไมเคิล ซีร่า รับบท พอลลี่ บลีกเกอร์ เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ รับบท วาเนสซ่า ลอริ่ง 15 พฤษภาคม พบเรื่องมั่น ๆ ของสาวหัวใจเกินร้อย จูโน่ ได้ที่โรงภาพยนตร์ลิโด , house rca , พารากอนซีนีเพล็กซ์ ,เอสเอฟเซ็นทรัลเวิล์ด และ เมเจอร์เชียงใหม่

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ

อัลบั้มภาพ 3 ภาพ ของ JUNO จูโน่ โจ๋ป่องใจเกินร้อย ท้าผู้หญิงให้ดูหนังเรื่องนี้

JUNO จูโน่ โจ๋ป่องใจเกินร้อย ท้าผู้หญิงให้ดูหนังเรื่องนี้
JUNO จูโน่ โจ๋ป่องใจเกินร้อย ท้าผู้หญิงให้ดูหนังเรื่องนี้
JUNO จูโน่ โจ๋ป่องใจเกินร้อย ท้าผู้หญิงให้ดูหนังเรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook