รีวิว Remember You (คือเธอ) อดีตที่ยิ่งหนีเหมือนยิ่งกลับมาทำร้ายเราแรงยิ่งขึ้น

รีวิว Remember You (คือเธอ) อดีตที่ยิ่งหนีเหมือนยิ่งกลับมาทำร้ายเราแรงยิ่งขึ้น

รีวิว Remember You (คือเธอ) อดีตที่ยิ่งหนีเหมือนยิ่งกลับมาทำร้ายเราแรงยิ่งขึ้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เราทุกคนก็ย่อมมีอดีตที่พร้อมจะกลับวิ่งมาทำร้ายอยู่เสมอ ยิ่งวิ่งหนี ก็เหมือนตัวเร่งปฏิกิริยาให้มันรุนแรงหลอกหลอนเราแรงขึ้นทุกครั้งที่นึกถึงการกลับมาหลอกหลอน ปมในใจ เงื่อนงำของคดีฆาตกรรม ไร้ศพ และแน่นอนซีรีส์เรื่องใหม่ Remember You คือเธอ เรื่องล่าสุดของ True CJ Creation ที่นำเอาเรื่องราวของซีรีส์ Hello Monster หรือที่เรารู้จักกันอีกชื่อ I Remember You ก็คือเรื่องราวเหล่านั้น ที่ยอดฮิตติดลมบนของเกาหลีได้นำมาปัดฝุ่นใหม่และทำให้เข้ากับบริบทเดิมกับประเทศไทย พร้อมกับดาราหน้ารุ่นใหม่น่าจับตา เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข เป็น ธันวา , เต–ตะวัน วิหครัตน์ เป็น เพทาย, เบลล์-เขมิศรา พลเดช เป็น ร.ต.ต.หญิง อัยญ์ กับคดีโศกนาฏกรรมของความปรารถนาดี

โดยได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง ศิวโรจณ์ คงสกุล ผู้กำกับอินดี้ที่เคยแจ้งเกิดกับหนังยาวเรื่องแรกของเขา “Eternity ที่รัก” ซึ่งได้รางวัลสูงสุดของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ร็อตเตอร์ดัม ครั้งที่ 40 รางวัล “Tiger Awards” แน่นอนว่าการันตีถึงฝีมือ จนได้ฉายาว่าเป็นเจ้าพ่อหนังของความสัมพันธ์ และล่าสุดกับผลงานชิ้นนี้กับซีรีส์สืบสวนสอบสวนที่เรื่องราวเป็นมากกว่าคดีฆาตกรรม

โดยเป็นเรื่องราวของนายธันวาลูกนายตำรวจ และการกลับมาสะสางอดีตที่ยังคงตามหลอกเขาอยู่ทุกวัน ความทรงจำที่หายไป และเรื่องราวของ มีนา น้องเขาที่หายไปในคืนที่พ่อเขาถูกฆาตกรรมจากฆาตกรต่อเนื่อง ปฐมกาล ควบคู่กับการสืบสวนคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นรายล้อมเขาที่เป็นเหมือนสัญญาณหรือเศษขนมปังที่โปรยทางให้เขาค้นพบความจริงที่ถูกซ่อนไว้ หรือนี่จะเป็นเกมที่ปฐมกาลวางไว้แต่แรก หลังจากที่เคยได้พูดกับพ่อเขาตอนถูกจับว่า "คุณไม่ต้องกลัวลูกคุณเป็นปีศาจอย่างที่คุณคิดและผมจะกลับมาหาเขาอีกเมื่อเขาโตขึ้น"

นอกจากฆาตกรรมที่เกิดขึ้นแล้วเรายังจะได้เห็นมิติใหม่ของหนังสืบสวนสอบสวนที่เรียกได้ว่ามีความลุ่มลึกของตัวละครที่ถูกสร้างขึ้น พาเราไปสำรวจก้นบึ้งของจิตใจ ที่ส่งผล ถึงแรงผลักดันและแรงจูงใจให้เรื่องดำเนินไปอย่างได้น่าสนใจ หลายคดีเช่น

คดีรับผิดแทนเพื่อน ที่เหตุเกิดจากความเข้าใจผิด และโดนหลอกใช้ของเพื่อนที่มีอดีตผูกพันกัน โดยการพยายามไถ่บาปของพ่อตนที่เคยก่อไว้จนทำให้เพื่อนเขาเข้าใจผิดจนถึงเหตุเกิด และรับผิดแทน

คดีอัยการ ชูชาติ ที่โดนเหยื่อในคดีที่ตนตัดสินพลาดจากความไม่รอบคอบ ย้อนกลับมาทำร้ายตัวเองและคนที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งยังสร้างบาดแผลให้กับผู้เคราะห์ร้ายอีกมากมาย

คดีฆาตกรฆ่ารัดคอเหยื่อที่เลือกแต่เหยื่อหน้าตาคล้ายกัน เพราะอดีตเคยโดนหญิงสาวปฏิเสธความสัมพันธ์ จนกลายเป็นปมในจิตใจให้ก่อเหตุ

ความสนุกของเรื่องและสัญลักษณ์ปริศนาที่เกี่ยวข้องกับอดีตของนายธันวา เงื่อนงำของตัวละครที่น่าค้นหา และเรื่องราวที่คอยล่อลวงหรือเป็นหลุมพรางให้คนดูและเราได้สนุกไปกับการหาคำตอบของอดีตว่าจะยิ่งสร้างความเจ็บปวดหรือว่าชำระล้างความผิดพลาดที่ก่อไว้โดยไม่รู้ตัว

และนี่ก็เป็นเพียงแค่กลิ่นเล็กๆน้อยๆของ Remember You คือเธอ อยากชวนให้ติดตาม ความเข้มกับซีรีส์สืบสวนสอบสวน ลุ้นสุดระทึก Remember You คือเธอ ได้ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20:00 น. ทาง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239) และรับชมทางออนไลน์ได้ที่ TrueID+ และ Netflix

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ

อัลบั้มภาพ 22 ภาพ ของ รีวิว Remember You (คือเธอ) อดีตที่ยิ่งหนีเหมือนยิ่งกลับมาทำร้ายเราแรงยิ่งขึ้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook