ผู้กำกับบอก Thor 4 จะไม่ใช่ภาคสุดท้ายของ Chris Hemsworth และหนังจะโรแมนติกม๊ากมาก

ผู้กำกับบอก Thor 4 จะไม่ใช่ภาคสุดท้ายของ Chris Hemsworth และหนังจะโรแมนติกม๊ากมาก
Beartai

สนับสนุนเนื้อหา

ตัวละครตั้งแต่หนัง Avengers ภาคแรกของจักรวาลมาร์เวลที่ยังเหลืออยู่จนถึงตอนนี้ก็มีแค่ Thor, Hulk และ Hawkeye ขณะที่สองรายหลังน่าจะไปมีบทบาทซีรีส์แยกเดี่ยวเป็นของตัวเอง อย่าง She-Hulk และ Hawkeye แต่เทพเจ้าสายฟ้านั้นได้ไปต่อแบบไม่รอใครแล้วนะในฉบับหนังโรง อย่างที่รู้กันว่า Thor ภาค 4 ที่มีชื่อว่า Love and Thunder นั้นอยู่ระหว่างการถ่ายเตรียมเปิดกล้องถ่ายทำ แฟน ๆ ก็เกิดคำถามว่า ภาคนี้จะเป็นภาคสุดท้ายของ Thor ที่นำแสดงโดย Chris Hemsworth หรือยัง และสื่อก็ได้ถือโอกาสเข้าไปถามพี่หมี Chris มาให้แล้ว

Thor ใน Avengers: Endgame (2019)
Chris Hemsworth อยู่ในบทบาท Thor มาตั้งแต่ปี 2011

"จะบ้าเหรอ! ผมไม่ยอมแขวนค้อนอะไรตอนนี้หรอก เลิกพูดได้เลย Thor ยังหนุ่มเกินกว่าที่จะเกษียณตัวเอง เขาอายุเพิ่ง 1,500 ปีเอง Love and Thunder ไม่ใช่หนังที่ผมจะบอกลาหรอก…ผมหวังว่านะ" นักแสดงหนุ่มตอบระหว่างให้สัมภาษณ์นิตยสาร Elle Man ของประเทศโปแลนด์

เหตุผลหนึ่งที่พอจะเดาได้ของ Chris Hemsworth ก็คือ เขายังไม่มีหนังแฟรนไชส์ฮิตเรื่องอื่นอยู่ในมืออีกเลย นอกจากเรื่องนี้และ Extraction หนังบู๊สุดฮิตปีนี้ของ Netflix ที่มีข่าวว่าจะมีการทำภาคต้นตัวละครของเขาออกมาอีก แต่เรื่องอื่น ๆ ที่เป็นหนังหวังจะเปิดแฟรนไชส์อย่าง Men in Black: International (2019) หรือ Ghostbusters (2016) ก็ล้มเหลวไม่มีชิ้นดี

"ผมดีใจที่หลัง Avengers: Endgame ผมยังคงได้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลมาร์เวลนี้ และเรายังคงได้เล่าเรื่องราวของ Thor กันต่อ ผมบอกอะไรเกี่ยวกับโครงเรื่องของหนังไม่ได้ แต่บอกได้ว่าผมอ่านบทแล้วสนุกมากกว่า Thor: Ragnarok อีก!"

Thor และ Jane Foster ใน Thor (2011)

ในฉบับคอมิกของ Thor: Love and Thunder นั้น Jane อดีตคนรักของ Thor ในหนังภาค 1 และ 2 (กลับมารับบทนี้อีกครั้งโดย Natalie Portman ที่ผู้กำกับ Taika Waititi ไปตามง้อให้กลับมาเล่นได้สำเร็จ) ได้กลายเป็นเทพีสายฟ้า Thor ได้เสียชีวิตแล้วทำให้ค้อนสายฟ้าขาดผู้ครอบครอง ค้อนได้เรียกหา Jane และเมื่อเธอได้ค้อนมาก็กลายเป็นเทพีสายฟ้า หรือ Lady Thor เหตุนี้เองที่ทำให้แฟน ๆ มาร์เวลตั้งข้อสงสัยว่า หรือตัวละคร Thor ที่ปรากฏตัวใน MCU มา 11 ปีจนถึงวันที่หนังออกฉาย 11 กุมภาพันธ์ 2022 จะถึงจุดจบ

Natalie Portman ในงานเปิดตัว Avengers: Endgame (2019)

ผู้กำกับ Waititi ยังได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่าง BCC เล่าความคืบหน้าของหนังและเผยว่า จะมีความโรแมนติกแบบเต็มขึ้นระหว่าง Thor และ Jane Foster อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในภาคไหน และอย่างที่แฟน ๆ ไม่คิดว่าจะเห็นในหนังของเทพเจ้าสายฟ้าด้วย

"เราเขียนบทหนังเสร็จแล้ว เราเขียน ๆ หยุด ๆ มาร่วมปีได้ และผมเพิ่งส่งบทหนังไปอีกครั้งในสัปดาห์นี้เอง (เดือนกรกฎาคม) มันจะบ้ามากและโรแมนติกมากด้วย ผมเกิดอินกับหนังโรแมนติกขึ้นมา และผมอยากทำหนังโรแมนติกมากในตอนนี้ ผมอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำหรือสนใจจะทำมาก่อน" Waititi เล่า

Taika Waititi กำกับ Thor: Ragnarok (2017)
Taika Waititi กำกับ Thor: Ragnarok (2017)

เมื่อผู้กำกับที่มีไอเดียสุดบรรเจิดและทำหนังมาหลายแนวอย่างไม่เคยซ้ำกันก็พาลให้คิดไปได้ว่า จะต้องมีอะไรมากกว่าความโรแมนติกแบบที่คนธรรมดาอย่างเรา ๆ จะเข้าใจอย่างแน่นอน ส่วนแฟน ๆ ของตัวละครของ Jane หรือนักแสดง Natalie Portman คงจะดีใจได้ว่า เรื่องราวความรักของพวกเขาจะถูกสานต่อและไม่ค้างเติ่งไว้อย่างงง ๆ ในภาค 2

ตอนนี้ที่อยู่ระหว่างการเตรียมเปิดกล้องอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียตอนนี้ ยังมีรายงานออกมาด้วยว่า Thor 4 จะใช้เทคโนโลยีการถ่ายทำแบบเดียวกับที่ใช้ในซีรีส์ The Mandalorian ของ Star Wars ที่สตรีมทาง Disney+ นั่นคือ การใช้เทคนิคทำให้ภาพแสงและสีเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงมากที่สุด โดยใช้ Stagecraft หรือ เทคโนโลยีที่ใช้จอ LED รอบด้าน