กยศ. ปรับระบบคำนวณหนี้ใหม่กว่า 3.9 ล้านบัญชี หลังผู้กู้ยืมร้องยอดหนี้ไม่ถูกต้อง

กยศ. ปรับระบบคำนวณหนี้ใหม่กว่า 3.9 ล้านบัญชี หลังผู้กู้ยืมร้องยอดหนี้ไม่ถูกต้อง

กยศ. ปรับระบบคำนวณหนี้ใหม่กว่า 3.9 ล้านบัญชี หลังผู้กู้ยืมร้องยอดหนี้ไม่ถูกต้อง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กยศ. ปรับระบบคำนวณหนี้ใหม่กว่า 3.9 ล้านบัญชี หลังมีผู้ร้องเรียนยอดหนี้คลาดเคลื่อนราว 2 แสนบัญชี

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่าได้ปรับปรุงระบบการคำนวณหนี้ใหม่ของผู้กู้ยืมเงินจำนวนกว่า 3.9 ล้านบัญชีเสร็จสิ้น โดยแสดงข้อมูลทางแอปพลิเคชัน กยศ.Connect เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2569 พร้อมชี้แจงกรณีผู้กู้ยืมเงินร้องเรียนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่าปิดบัญชีแล้วยอดหนี้กลับเข้ามาในระบบ หรือบางรายมียอดหนี้เพิ่มขึ้นหลังการปรับปรุงระบบดังกล่าว โดย กยศ. จะเร่งดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องโดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีรายการบัญชีของผู้กู้ยืมเงินที่ได้แสดงผลในแอปพลิเคชัน กยศ.Connect ซึ่งยังมีความคลาดเคลื่อนอีกจำนวนประมาณ 2 แสนบัญชี ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน กยศ. จึงแก้ไขโดยนำข้อมูลสถานะยอดหนี้เดิมของผู้กู้ยืมเงินประมาณ 2 แสนบัญชีดังกล่าวที่เคยปรากฏก่อนหน้านี้กลับมาแสดงในหน้าแอปพลิเคชัน กยศ.Connect ของผู้กู้ยืมเงินกลุ่มนี้ไปก่อน โดย กยศ. จะแสดงข้อความว่า “กยศ. อยู่ระหว่างปรับปรุงยอดหนี้ของท่าน ทั้งนี้ เมื่อปรับปรุงเรียบร้อยแล้วจะแสดงให้ทราบอีกครั้งเมื่อระบบพร้อมให้บริการ หากจะปิดบัญชีให้ติดต่อ กยศ.”

กยศ. ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และจะเร่งปรับปรุงระบบแสดงยอดหนี้เพื่อให้ผู้กู้ยืมเงินทุกท่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบันที่สุด ทั้งนี้ หากท่านมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ไลน์บัญชีทางการ กยศ. หรือ โทร. 0 2016 4888

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
กำลังโหลดข้อมูล