เงินยังชีพผู้สูงอายุ 2567 ผู้ที่ยังไม่ได้เงิน รีบผูกพร้อมเพย์ กรมบัญชีกลางจะโอนเงินแล้ว
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/mn/0/ud/186/930415/retry.jpgเงินยังชีพผู้สูงอายุ 2567 ผู้ที่ยังไม่ได้เงิน รีบผูกพร้อมเพย์ กรมบัญชีกลางจะโอนเงินแล้ว

เงินยังชีพผู้สูงอายุ 2567 ผู้ที่ยังไม่ได้เงิน รีบผูกพร้อมเพย์ กรมบัญชีกลางจะโอนเงินแล้ว

แชร์เรื่องนี้

เงินยังชีพผู้สูงอายุ 2567 ผู้ที่ยังไม่ได้รับเงิน กรมบัญชีกลาง แจงรีบผูกพร้อมเพย์ด่วน กรมบัญชีกลางเตรียมโอนเงินซ้ำให้อีกรอบ เช็กวันโอนเงินได้ที่นี่

น.ส.ทิวาพร ผาสุข รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง โฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามมติคณะกรรมการบริหารกองทุนผู้สูงอายุ เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 66 อนุมัติแนวทางการจ่ายเงินสงเคราะห์เพื่อการยังชีพแก่ผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยที่ได้รับสิทธิในโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2565 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ให้จ่ายเงินสงเคราะห์ฯ ในอัตรา 100 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 9 เดือน ตั้งแต่เดือน ม.ค.-ก.ย. 67 โดยจะดำเนินการจ่ายเป็นรายไตรมาส ผ่านระบบพร้อมเพย์และบัญชีเงินฝากธนาคารที่ผู้มีสิทธิแจ้งตามหนังสือให้ความยินยอมโอนเงินสวัสดิการเข้าบัญชีร่วมกับบุคคลอื่นหรือบัญชีบุคคลอื่น โดยผู้สูงอายุที่ได้รับสิทธิจะต้องเป็นผู้สูงอายุที่เกิดก่อนวันที่ 1 ก.ย. 2507 ซึ่งมีรายการที่โอนเงินไม่สำเร็จ (Reject) จำนวน 245,288 คน

มติที่ประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนผู้สูงอายุ เมื่อวันพุธที่ 30 ต.ค. 67 ได้อนุมัติแนวทางการโอนเงินสงเคราะห์เพื่อการยังชีพแก่ผู้สูงอายุที่มีรายได้น้อยที่ได้รับสิทธิในโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 รายการที่โอนเงินไม่สำเร็จ (Reject) และให้ทำการแก้ไขรายการที่โอนเงินไม่สำเร็จ (Reject) จำนวน 3 ครั้ง ดังนี้

วันที่ดำเนินการแก้ไขรายการที่โอนเงินไม่สำเร็จ (Reject)

  • ครั้งที่ 1 วันที่ 6 พ.ย. 67
  • ครั้งที่ 2 วันที่ 6 ธ.ค. 67
  • ครั้งที่ 3 วันที่ 6 ม.ค. 68
ช่องทางการรับเงิน  วันที่ดำเนินการแก้ไขรายการที่โอนเงินไม่สำเร็จ (Reject) 
ครั้งที่ 1 วันที่ 6 พ.ย. 67 ครั้งที่ 2 วันที่ 6 ธ.ค. 67 ครั้งที่ 3 วันที่ 6 ม.ค. 68

1. บัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขประจำตัวประชาชนต้องผูกพร้อมเพย์ก่อนวันจ่ายเงิน 3 วัน        

อา. 3 พ.ย. 67 อ. 3 ธ.ค. 67 ศ. 3 ม.ค. 68

2. บัญชีเงินฝากธนาคารตามหนังสือให้ความยินยอมฯ (กรณีไม่สามารถผูกบัญชีพร้อมเพย์ได้)  

ยื่นหนังสือให้ความยินยอมฯ ณ สำนักงานคลังจังหวัด/กรมบัญชีกลาง

 -  พ. 20 พ.ย. 67  ศ. 20 ธ.ค. 67

หมายเหตุ : การแก้ไขรายการที่โอนเงินไม่สำเร็จ (Reject) ครั้งที่ 3 กรณีที่ไม่มีบัญชีเงินฝากธนาคารตามหนังสือให้ความยินยอมฯ จะเพิ่มช่องทางการโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารที่รับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ หรือโอนเงินเข้าบัญชี พร้อมเพย์ของผู้มีสิทธิ ตามลำดับ