Agyhero เปิดตัว CareD Clinic ศูนย์ผ่าตัดหลอดเลือด “One day surgery” ไม่ต้องนอนค้างคืน

Agyhero เปิดตัว CareD Clinic ศูนย์ผ่าตัดหลอดเลือด “One day surgery” ไม่ต้องนอนค้างคืน

Agyhero เปิดตัว CareD Clinic ศูนย์ผ่าตัดหลอดเลือด “One day surgery” ไม่ต้องนอนค้างคืน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

Agyhero เปิดตัว Care-D Clinic (แคร์ดีคลินิก) ให้บริการรักษาผ่าตัดหลอดเลือด โดยเฉพาะผู้ป่วย “เส้นเลือดฟอกไต” แบบไม่ต้องนอนพักค้างคืน หรือ One day surgery อีกทางเลือกสำหรับลดการรอคิวนาน ในราคาที่เข้าถึงได้ด้วยมาตรฐานเทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่สอดรับเทรนด์สังคมสูงวัย โดยทีมแพทย์เฉพาะทางมากประสบการณ์กว่า 20 ปี ที่พร้อมดูแลด้วยความใส่ใจและสถานบริการทันสมัยบนทำเลกลางเมืองของโครงการ Well Aesthetic & Wellness center รัชดาภิเษก ที่สามารถรองรับการผ่าตัดถึง 10 เคส ต่อวัน และตั้งเป้าหมายผู้ใช้บริการ 1,200 คน ภายในปี 2567

626191

นายแพทย์อนุชา พาน้อย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอจี้ฮีโร่ จำกัด (Agyhero) เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ป่วยที่ต้องการรับการรักษาผ่าตัดด้านหลอดเลือด โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังระยะสุดท้ายที่ต้องได้รับการบำบัดทดแทนไตด้วยการฟอกเลือด (Hemodialysis) เป็นจำนวนมาก ประกอบกับปัจจุบันมีนโยบายในการเพิ่มทางเลือกให้ผู้ป่วยไตกรณีสิทธิบัตรทองฟอกเลือดฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยรอคิวเข้ารับการรักษาจำนวนมาก ทำให้โรงพยาบาลของรัฐมีผู้ป่วยหนาแน่น ในขณะที่โรงพยาบาลเอกชนมีค่าใช้จ่ายในการรักษาค่อนข้างสูง

photo_care-dclinic1_0

ทั้งนี้จากสถิติล่าสุดคนไทยป่วยเป็นโรคไต คิดเป็น 11.6 ล้านคน หรือ 17.5% ของประชากร ซึ่งมีอัตราผู้ป่วยสะสมมากกว่า 2 แสนคน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี โดยในปี 2565 ที่ผ่านมา พบว่าผู้ป่วยโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูงจำนวน 1 ใน 25 เป็นโรคไตเรื้อรังรายใหม่ ซึ่งผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังระยะ 3 มีจำนวนสูงถึง 420,212 คน ส่วนผู้ป่วยในระยะ 4 มีจำนวน 420,212 คน และผู้ป่วยในระยะที่ 5 ที่ต้องจำเป็นต้องล้างไตมีจำนวนมากถึง 62,386 คน และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งโรคไตวายเรื้อรังมักพบในกลุ่มผู้สูงอายุและตอนนี้ไทยกำลังเข้าสู่สังคมสูง (Aging Society) โดยมีจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มขึ้น 500,000 คนต่อปี และคาดว่าในปี 2568 ประเทศไทยจะก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมผู้สูงวัยอย่างสมบูรณ์ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้สูงอายุ 1 คน ต่อจำนวนประชากร 5 คน

อีกทั้งจากประสบการณ์ทำงานของตนเองในโรงพยาบาลโรงเรียนแพทย์มานานและเป็นแพทย์เฉพาะทางชำนาญการเรื่องดูแลผ่าตัดเปลี่ยนไตคนไข้มาหลายปี พบว่ายังมีผู้ป่วยอีกกลุ่มหนึ่งที่จำเป็นต้องรักษาโรคไตวายเรื้อรังด้วยการ ฟอกไต ฟอกเลือดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ส่งผลให้หลอดเลือดที่ใช้ฟอกไตต้องได้รับการดูแลซ่อมรักษาเพื่อไม่ให้ตีบ โป่ง แตก ตัน และยังคงสามารถคงสภาพแข็งแรงเพื่อให้การเปลี่ยนถ่ายฟอกเลือด ฟอกไต ทำได้ดีเหมือนหลอดเลือดปกติ บริษัทฯ จึงเล็งเห็นความสำคัญของการรักษาผู้ป่วยกลุ่มนี้ที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็วด้านเวลาในการเข้ารักษาจึงได้เปิด Care-D Clinic (แคร์ดีคลินิก) ศูนย์ผ่าตัดหลอดเลือดที่มุ่งเน้นบริการด้านการรักษาผู้ป่วย “เส้นเลือดฟอกไต” ด้วยการผ่าตัดทั้งหลอดเลือดจริง หลอดเลือดเทียม และใส่สายฟอกไต รวมไปถึงการผ่าตัดเส้นเลือดขอด ด้วยวิธีสมัยใหม่ และรูปแบบรักษาให้บริการใส่พอร์ต (Port-A-Cath) เพื่อให้ยา สารอาหารทางเส้นเลือด และการผ่าตัดเพื่อดูแลแผล โดยหัตถการดังกล่าวผู้ป่วยสามารถเดินทางกลับบ้านพักฟื้นได้อย่างปลอดภัย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่สะดวกในการเข้านอนพักค้างคืนในสถานบริการ โดย Care-D Clinic |One Day Surgery มีทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์และมีการใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ในการผ่าตัดสมัยใหม่ในการรักษา

“ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาผ่าตัดหลอดเลือดกับแคร์ดีคลินิกจะได้รับความสะดวก รอคิวไม่นานและลดความแออัดในการเข้าใช้บริการที่โรงพยาบาล มีค่าใช้จ่ายที่สามารถเข้าถึงได้ โดยรองรับผู้ป่วยคนไทยและต่างชาติโดยใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่เข้ามาช่วยให้การผ่าตัดด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ช่วยดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด”
167098

นางนิตยา ชไนศวรรย์ กรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง พยาบาลวิชาชีพผู้คร่ำหวอดและมากประสบการณ์ในธุรกิจศูนย์ผู้สูงอายุ (Nursing Home) และศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง (Stroke Rehabilitation Center) เปิดเผยว่า ความร่วมมือของทีมแพทย์และพยาบาลในครั้งนี้ถือเป็นมิติใหม่ที่มาช่วยกันผลักดันมาตรฐานการรักษาสมัยใหม่ เพื่อตอบโจทย์และรองรับเทรนด์ของประเทศไทยที่กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ ซึ่ง Care-D Clinic มีความพร้อมในการรองรับผู้ป่วยกลุ่มเส้นเลือดฟอกไต บนสถานบริการที่ทันสมัยและตอบโจทย์การเดินทางด้วยสถานที่ตั้งกลางเมือง

ทั้งนี้จากประสบการณ์ที่ตนเองดูแลบริหารธุรกิจศูนย์ผู้สูงอายุมากกว่า 20 ปี จึงมั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้ของ BHS group และ Doctor A to Z เป็นส่วนสำคัญหนึ่งในการส่งเสริมให้ผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังในกลุ่มสูงอายุได้เข้าถึงบริการการรักษาเฉพาะทางที่ได้มาตรฐาน โดยสามารถรองรับการผ่าตัดได้ 10เคส ต่อวัน และตั้งเป้ามีผู้เข้าใช้บริการคลินิกจำนวน 1,200 คน ภายในปี 2567 โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นคนไทยและคนต่างชาติอยู่อาศัยในไทยรวมถึงต่างชาติที่ต้องการเดินทางเข้ามารับการรักษาในประเทศไทย

photo_care-dclinic2_0

สำหรับ CareD Clinic ตั้งอยู่ใน โครงการ Well Ratchada 8/2 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. 10900 https://g.co/kgs/Kj2Agm สำหรับคนไข้และหรือพันธมิตรผู้ประกอบการที่ต้องการเข้ารับบริการหรือรับคำแนะนำการรักษาที่ CareD ได้ทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 9:00-20:00 น. ทุกวัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook