ราคาทองคำคาดเคลื่อนไหว Sideways ในกรอบแคบลง

ราคาทองคำคาดเคลื่อนไหว Sideways ในกรอบแคบลง
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ราคาทองคำคาดเคลื่อนไหว Sideways ในกรอบแคบลง หลังเฟดเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจมีความแข็งแกร่ง

บทวิเคราะห์ราคาทอง บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด รายงานว่า ราคาทอง Spot เมื่อคืนที่ผ่านมาปรับตัวลงจากระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ เนื่องจากถูกกดดันจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ หลังจากรายงานการประชุมเดือน พ.ค.ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) บ่งชี้ว่า กรรมการเฟดทุกคนเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจสหรัฐมีความแข็งแกร่ง ซึ่งจะทำให้เฟดสามารถใช้นโยบายคุมเข้มทางการเงินเพื่อสกัดเงินเฟ้อได้โดยไม่ทำให้เศรษฐกิจถดถอย ทั้งนี้นักลงทุนคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือน มิ.ย.และเดือน ก.ค. ทางด้านกองทุน SPDR Gold Trust ซื้อทองคำสุทธิ 1.74 ตันจากเมื่อวานที่ผ่านมา

คืนนี้สหรัฐจะเปิดเผยจีดีพีไตรมาส 1 (ประมาณการครั้งที่ 2) ตลาดคาดว่าจะติดลบ 1.3% หลังจากจีดีพีไตรมาส 1 ประมาณการครั้งแรกติดลบ 1.4% จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ตลาดคาดว่าจะลดลง 1,000 ราย สู่ระดับ 217,000 ราย และยอดทำสัญญาขายบ้านรอปิดการขายเดือน เม.ย. ตลาดคาดว่าจะลดลง 1.9% หลังจากที่ลดลง 1.2% ในเดือน มี.ค.

แนวโน้มราคาทองคำคาดเคลื่อนไหว Sideways ในกรอบแคบลง โดยราคาทองคำมีแนวรับ 1,840 ดอลลาร์ และแนวรับถัดไป 1,830 ดอลลาร์ ขณะที่มีแนวต้าน 1,860 ดอลลาร์ และ 1,870 ดอลลาร์