ราคาทองคำ เดือน เม.ย. ฟื้นหลังค่าเงินดอลลาร์แผ่ว

ราคาทองคำ เดือน เม.ย. ฟื้นหลังค่าเงินดอลลาร์แผ่ว

ราคาทองคำ เดือน เม.ย. ฟื้นหลังค่าเงินดอลลาร์แผ่ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

น.ส.ฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาทองคำ เริ่มกลับมามีสัญญาณฟื้นตัวแม้ระยะสั้นจะมีแรงเทขายสลับออกมาแต่ก็ไม่ได้ทำจุดต่ำสุดใหม่ ลงไปแค่ 1,678 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ จึงถือเป็นสัญญาณที่ดี จึงทำให้ภาพระยะสั้นที่เป็นขาลงพลิกมาเป็นการรีบาวด์

โดยในระยะยาวทองคำยังคงเป็นขาขึ้น เนื่องจากความเสี่ยงเรื่องเงินเฟ้อหลังจากการอัดฉีดเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐในปริมาณมหาศาลที่จะส่งผลให้เงินดอลลาร์สหรัฐมีโอกาสอ่อนค่าลงในระยะยาว

อีกทั้งปัจจัยด้านการระบาดของ COVID-19 ที่เริ่มกลับมาน่ากังวลในช่วงนี้ก็ยังเป็นปัจจัยหนุนต่อราคาทองคำ ถึงแม้ว่าหลายประเทศจะเริ่มฉีดวัคซีน แต่ IMF ก็ได้ออกมาเตือนว่ายังคงมีความท้าทาย เนื่องจากแต่ละประเทศมีความคืบหน้าการฉีดวัคซีนไม่เท่ากันอีกทั้ง IMF ออกมาเตือนว่าปัจจุบันตลาดหุ้นซื้อขายในระดับราคาสูงกว่าปัจจัยพื้นฐานซึ่งก่อให้เกิดความกังวลว่าตลาดอาจแบกรับความเสี่ยงมากเกินไป โดยปัจจัยเหล่านี้ถือว่าเป็นปัจจัยบวกต่อทองคำสำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในทองคำระยะสั้นแนะนำเข้าซื้อที่แนวรับ 1,717 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ส่วนแนวรับถัดไปอยู่ที่ 1,700 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือเทียบเป็นเงินบาทจะอยู่ใกล้ๆ 25,500 บาทต่อบาททองคำ แนวต้านแรกอยู่ที่ 1,762 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ แนะนำขายหากราคาขึ้นไป 26,200 บาทต่อบาททองคำแต่หากผ่านได้แนะนำถือต่อ