Tech เปลี่ยนชีวิต สู่อิสระทางการเงิน กับ แม็ก-ศุภสรร ด้วงชนะ   

Tech เปลี่ยนชีวิต สู่อิสระทางการเงิน กับ แม็ก-ศุภสรร ด้วงชนะ   
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

“ชีวิตนักธุรกิจ 1,000 ล้าน ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบของ แม็ก-ศุภสรร ด้วงชนะ  จากเด็กต่างจังหวัด ที่รักการอ่านจนได้ดี อายุเพียง 12 ปี มีรายได้หลักแสน จุดเปลี่ยนชีวิตคือเทคโนโลยี” 

84498d7a-2641-4182-9ed4-cc941แม็ก-ศุภสรร ด้วงชนะ CEO บริษัท สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม จำกัด แม็ก-ศุภสรร ด้วงชนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม จำกัด ผู้ให้บริการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการเก็บข้อมูลและการลงทุน กล่าวว่า ที่มีวันนี้ได้เพราะคุณพ่อคุณแม่ เป็นแรงผลักดันสำคัญ ทำให้เด็กที่เกิดและโตจากจังหวัดอ่างทอง มีความรอบรู้ด้านต่างๆอย่างครอบคลุม เนื่องจากเติบโตมาในครอบครัวครู 4 ชั่วอายุคน โดยคุณทวดเป็นเจ้าของโรงเรียน คุณตาเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน ส่วนคุณพ่อและคุณแม่เป็นครูด้วยกันทั้งคู่ และตั้งแต่เด็กถูกปลูกฝั่งให้รักการอ่านโดยคุณแม่ ส่วนความรู้ทั่วไปได้จากคุณพ่อเพราะคุณพ่อชอบดูข่าวสาร และ สารคดี โดยหนังสือที่เป็นแรงบันดาลใจทำให้อยากมีอิสระทางการเงินด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งอนาคต คือ 50 นักวิทยาศาสตร์เอกของโลก   

97a27936-1173-4be0-bdac-026cc

ดังนั้น เมื่อมีเป้าหมายชีวิตที่ชัดเจนตั้งแต่วัยเยาว์ จึงนำความรู้ที่ได้จากอ่านหนังสือคอมพิวเตอร์จนสามารถเขียนโปรแกรมการเรียนการสอนได้ ทำให้มีรายได้หลักแสนตั้งแต่อายุเพียง 12 ปี หลังจากนั้นก็หมั่นเติมอาหารสมองด้วยหนังสือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เรื่อยมา จึงทำให้ช่วงเรียนมหาวิทยาลัยมีรายได้เสริม 40,000-50,000 บาทต่อเดือน จากการสอน และ รับทำโปรเจกต์ หลังจากจบได้ใช้ความรู้ด้านคอมพิวเตอร์แก้ไขปัญหาโปรแกรมให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีมูลค่าถึง 50 ล้านบาท ด้วยความสำเร็จนี้จึงได้รับโอกาสร่วมงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่ จนในที่สุดออกมาเปิดบริษัท ด้วยทุนเพียง 150,000 บาท โดยผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่ออกมาเขย่าวงการ Tech ชื่อว่า Dot Cloud การให้บริการพื้นที่เก็บข้อมูลในราคาที่ถูกกว่าเจ้าอื่นถึง 3 เท่า ส่งผลให้รายได้พุ่งทะยานมากกว่า 2,000 ล้านบาทในปี 2563 ซึ่งการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ทั้ง ภาคอุตสาหกรรมและประชาชน ทำให้บริษัทเติบโตแบบก้าวกระโดด แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ก็ผ่านคำดูถูก เสียดสี สารพัด แต่ไม่เคยท้อ และ หมดหวังกับสิ่งที่ทำ ขณะเดียวกันบริษัทก็เดินหน้าคืนกำไรสู่สังคม ด้วยการบริจาคเงิน และ อุปกรณ์สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ ให้แก่ชุมชน โรงเรียน รวมถึงองค์กรต่างๆ

 fe5d58ff-7aa0-41b8-8729-f8619

ทั้งนี้ เมื่อมีอิสระทางการเงิน ทำให้สามารถมี Lifestyle ในแบบที่ต้องการได้ โดยเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะกับตนเอง ตั้งแต่การแต่งกาย ที่เน้นคอนเซ็ปต์ “น้อยแต่มาก” โดยเลือกแบรนด์เสื้อผ้าที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง เรียบหรู โทนสี ขาว ดำ เป็นหลัก แต่ก็แอบมีสีสันบ้าง ชอบ Mix & Match เพื่อความลงตัว รวมถึงเครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า สำหรับรถยนต์ ชอบ BMW i8 และ Lamborghini เนื่องจากใช้ยนตรกรรมที่ล้ำสมัยในการขับเคลื่อน  ส่วนอาหารที่ชอบ คือ กะเพราหมูสับ ไข่ดาว ฝีมือตัวเอง และ อาหารญี่ปุ่น แบบ Omakase ไม่ต้องปรุงมากเน้นคุณภาพของวัตถุดิบ และนี่คือชีวิตที่ออกแบบได้ในแบบฉบับ ของ แม็ก-ศุภสรร ด้วงชนะ

08c464f9-2cce-4542-beb9-7f344