สโตเรจซิตี้ ชู DotAris หนุน SME ดันยอดขายปัง!

สโตเรจซิตี้ ชู DotAris หนุน SME ดันยอดขายปัง!
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ปี 2563 ถือได้ว่าเป็นวิกฤตสาหัสสำหรับทุกภาคธุรกิจ เริ่มตั้งแต่สงครามการค้าโลกภัยพิบัติทางธรรมชาติ และยังถูกซ้ำเติมด้วยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้วิถีชีวิตของคนไทยเข้าสู่ยุค new normal และยังเป็นแรงกระเพื่อมขนาดใหญ่ส่งผลให้ทุกภาคธุรกิจต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจ คนตัวเล็ก อย่าง SME ที่มีมากกว่า 3 ล้านรายทั่วประเทศ แถมมีเงินทุนจำกัด จากที่ไม่เคยมีแพลตฟอร์มออนไลน์ กลับต้องถีบตัวสู่การค้าออนไลน์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้   

maxนายศุภสรร ด้วงชนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม จำกัด

นายศุภสรร ด้วงชนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม จำกัด ผู้ให้บริการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการเก็บข้อมูลและการลงทุน กล่าวว่า การทำธุรกิจในยุค “ดิจิทัล ไลฟ์” Big-data เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการค้าการลงทุน เพราะข้อมูลที่มีประโยชน์จะทำให้สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่มีความซับซ้อนได้อย่างตรงจุด และนั่นหมายถึงรายได้มหาศาลที่กำลังจะเข้ามาในอนาคต ดังนั้น ในช่วงปี 2563 แม้หลายธุรกิจได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 แต่บริษัท สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม ยังคงเติบโตแบบก้าวกระโดดที่ 2,200 ล้านบาท หรือ ขยายตัวถึง 10 เท่า ภายในเวลาเพียง 10 เดือน เท่านั้น และคาดว่าสิ้นปีนี้จะมีรายได้รวมที่ 2,500 ล้านบาทตามเป้าที่วางไว้

max1

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม ยังกล่าวด้วยว่า ขณะนี้ทางบริษัทมี 4 แพลตฟอร์มธุรกิจ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการ และนักลงทุนได้อย่างลงตัว ประกอบด้วย Dotcloud คือ การให้เช่าพื้นที่เก็บข้อมูล ทั้งข้อมูล รูปภาพ วีดีโอ บนไอคราวด์ ในราคาถูกกว่ารายอื่น 10-30% โดยพื้นที่ 1 เทราไบต์ (TB) ราคาต่ำกว่า 1,800 บาทต่อปี Dotplay คือ โซเชี่ยลมีเดีย รูปแบบใหม่ที่จะมาเขย่าไลฟ์สไตย์คนทั่วโลกเร็วๆ นี้

lazadaพาร์ทเนอร์บริษัท สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม จำกัด

สำหรับ Dotaris คือ แพลตฟอร์มที่จะเข้ามายกระดับการ Live ขายสินค้าให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แบบครบวงจร ได้สนุกไปกับการขายของ และยอดขายแบบถล่มทลาย พร้อมระบบจัดการสต็อค และปิดการขายโดย Chatbot อัจฉริยะ โดยแพลตฟอร์มนี้สามารถเชื่อมต่อกับเพจใน Facebook เปิดการมองเห็น ลดปิดกั้นเพิ่มโอกาสทางการค้าราว 10-30% เพราะบริษัท สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม เป็นบริษัทเดียวในประเทศไทยที่ได้ License จาก Facebook ขณะนี้มีลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย และ Dotfund แพลตฟอร์มระดมยุคดิจิทัลโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการ และนักลงทุนได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ทางบริษัท ยังมีพาร์ทเนอร์ดังระดับโลกอีกหลายราย อาทิ Alibaba / HUAWEI เข้ามาเสริมทัพสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัท และตั้งเป้าว่าปี 2564 จะมีรายได้สูงถึง 32,000 ล้านบาทจาก 4 แพลตฟอร์มธุรกิจนี้

topนายกฤษณะ ทองศรีงาม กรรมการผู้จัดการ และหัวหน้าทีม Dotplay

ด้านนายกฤษณะ ทองศรีงาม กรรมการผู้จัดการ และหัวหน้าทีม Dotplay กล่าวเสริมว่า Dotplay คือ แพลตฟอร์มซึ่งเปรียบเสมือนศูนย์รวมความบันเทิงซึ่งสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้อย่างครบวงจรแบบ one stop service ซึ่งกว่าจะได้แพลตฟอร์มนี้มีการทำวิจัยมากกว่า 5 เดือน เพื่อให้ได้แพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการได้อย่างลงตัว และ Dotplay เตรียมจะออกมาเขย่าไลฟ์สไตล์ความบันเทิงของคนทั่วโลกในปี 2564 อดใจรอกันสักนิด

istock-1267267308

ข้อมูลจากทีมวิจัย Google ระบุ ปี 2563 ธุรกิจ E-Commerce ในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด และเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุด มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีอยู่ที่ 81% และมีมูลค่าแตะ 9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ กว่า 270,000 ล้านบาท และคาดว่าอีก 5 ปีข้างหน้า จะเพิ่มขึ้นเป็น 1.2 ล้านล้านบาท ดังนั้น จึงเป็นโอกาสทองสำหรับผู้ประกอบการและนักลงทุนที่ปรับสู่ยุคดิจิทัล อีโคโนมี เติบโตอย่างมั่นคงด้วยเทคโนโลยี