2 แบรนด์ดัง “ท่าช้าง” “ชาบู อินดี้” ผนึกกำลัง ชิงตลาด 100,000 ล้านบาท

2 แบรนด์ดัง “ท่าช้าง” “ชาบู อินดี้” ผนึกกำลัง ชิงตลาด 100,000 ล้านบาท
S! Money (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กระแสความตื่นตัวของคนไทยที่มีให้กับการออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด–19 ซึ่งมีผู้ติดเชื้อทั่วโลกมากกว่า 36 ล้านคน และ เสียชีวิตมากกว่า 1 ล้านคน จึงยิ่งเป็นแรงส่งสำคัญทำให้อาหารและเครื่องดื่มสุขภาพในประเทศ ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และมีมูลค่ามากกว่า 200,000 ล้านบาท

0655d973-f0d2-4b7d-b9e6-db37fนายอธิษฐ์พัชร นิพิษฐาภัทร เจ้าของแบรนด์ ท่าช้าง และ นางสุภัทรา ดวงงา เจ้าของแบรนด์ ชาบูอินดี้

ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงผลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส แต่ในขณะเดียวกันก็คืนกำไรให้กับผู้บริโภคกลุ่มรักสุขภาพด้วย โดย 2 ผู้ประกอบการ รุ่นใหม่ แบรนด์ดัง สายสุขภาพ อย่าง “กาแฟ ท่าช้าง” และ “ชาบู อินดี้” ผุดแคมเปญ “ โชว์ช้างที่ชาบูอินดี้ลด 10%” โดย ใบพัด-อธิษฐ์พัชร นิพิษฐาภัทร กรรมการผู้จัดการ แบรนด์ กาแฟท่าช้าง และ ปู-สุภัทรา ดวงงา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินดี้ อินเตอร์ เนชั่นแนล จำกัด เอาใจสายแข็งที่รักสุขภาพ แต่ก็รักการกินยิ่งชีพด้วย

s__5341307_1นายอธิษฐ์พัชร นิพิษฐาภัทร เจ้าของแบรนด์ ท่าช้าง

โดย อธิษฐ์พัชร นิพิษฐาภัทร กรรมการผู้จัดการ แบรนด์ กาแฟท่าช้าง กล่าวกับ Sanook Money ว่า เทรนด์รักสุขภาพมาแรงมาก ยิ่งช่วงโควิด ผู้บริโภคยิ่งพิถีพิถันการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับตัวเองและครอบครัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้กาแฟ แบรนด์ท่าช้าง ยอดขายขยายตัวแบบก้าวกระโดด และ เพิ่งจัดงานฉลองยอดขาย ดังนั้น จึงอยากคืนกำไรให้กับลูกค้าและกลุ่มรักสุขภาพ จึงได้ร่วมมือกับ แบรนด์ชาบู อินดี้ ซึ่งเป็นอาหารเพื่อสุขภาพเหมือนกัน โดยแคมเปญ “ โชว์ ช้าง ที่ ชาบู อินดี้ ลด 10%”  สามารถใช้ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2563 อิ่ม อร่อย แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะ กาแฟ ท่าช้าง เป็นกาแฟเพื่อสุขภาพ ช่วยเสริมระบบการเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

s__29835368สุภัทรา ดวงงา เจ้าของแบรนด์ ชาบูอินดี้

สอดคล้องกับความเห็นของ สุภัทรา ดวงงา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินดี้ อินเตอร์ เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งบอกว่า นอกจากลูกค้าจะอิ่มท้องกับ ชาบู อินดี้ ยังได้รับ ส่วนลด 10% กติกาง่ายมาก เพียงแค่โชว์ ซองกาแฟท่าช้าง กับพนักงานในร้านเท่านั้น ก็ได้รับส่วนลดทันที ซึ่งการทำแคมเปญนี้ขึ้นมา เพราะอยากให้ทุกคนที่มาทาน บุฟเฟ่ต์ ไร้กังวล เรื่อง “อ้วน” จึงได้จับมือร่วมกับ กาแฟ ท่าช้าง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ช่วยเรื่องระบบเผาผลาญจึงตอบโจทย์มากสำหรับ ลูกค้าสายแข็ง ที่ชื่นชอบการทาน ชาบู อินดี้ พร้อมแนะเคล็ดลับการทานแบบไม่อ้วนด้วยว่า หากอยากผอม แต่ก็อยากทานด้วย แนะนำให้ดื่มกาแฟท่าช้าง ก่อนมาทาน ชาบู อินดี้ เพราะจะทำให้ทานได้น้อยลง แต่ถ้าอยากคุ้มเงินให้ทานชาบู อินดี้ ก่อน แล้วดื่มดื่ม กาแฟท่าช้าง หลังทานเสร็จ รับรองว่า ทานสนุก ได้สุขภาพแน่นอน

s__53755928

s__53755921

ทั้งนี้ ข้อมูลจาก Euromonitor International ที่นำเสนอเกี่ยวกับตลาดอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของไทย ตั้งแต่ปี 2560 - 2563 เติบโตต่อเนื่อง เฉลี่ยร้อยละ 2.8 – 3.0 ต่อปี มูลค่ากว่า 200,000 ล้านบาท และประมาณการณ์ว่าในปี 2565จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 250,000 ล้านบาท เนื่องจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วยความเร่งรีบ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย มีส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพขยายตัวต่อเนื่อง