เต็มแล้วเต็มเลย ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ไม่เพิ่มจำนวนคนแล้ว เพิ่มเฉพาะร้านค้าเท่านั้น!

เต็มแล้วเต็มเลย ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ไม่เพิ่มจำนวนคนแล้ว เพิ่มเฉพาะร้านค้าเท่านั้น!

ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ไม่เพิ่มโควตาเพิ่ม 10 ล้านคนเต็มแล้วเต็มเลย แต่ร้านค้าสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ถึง 15 ตุลาคม 2562

65239นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยืนยัน ลงทะเบียนชิมช้อปใช้ เพื่อขอรับสิทธิ์ 1,000 บาทนั้น จะไม่ขยายจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ จากเดิมที่กำหนดไว้ 10 ล้านคน แต่ขยายผู้ประกอบการร้านค้าที่ต้องการเข้าร่วมโครงการออกไปเป็นวันที่ 15 ตุลาคมนี้

ด้านนายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ระบุ หลังจากปิดรับสมัครผู้ประกอบการร้านค้าเข้าร่วมโครงการ เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา พบว่า มีร้านค้าใหม่สมัครเข้าร่วมแล้ว 74,318 ร้านค้า รวมกับร้านค้าเดิมที่มีอยู่แล้วประมาณ 80,000 ร้านค้า

นอกจากนี้ยังมีร้านค้าติดต่อสอบถามและขอลงทะเบียนเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก กรมบัญชีกลางจึงได้ขยายเวลาลงทะเบียนร้านค้าออกไปจนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนร้านค้าเข้าร่วมมาตรการเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20,000 ร้านค้า โดยร้านค้าทั่วไปที่สนใจสามารถติดต่อขอสมัครเข้าร่วมมาตรการได้ที่กรมบัญชีกลางและสำนักงานคลังจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ และประชาชนสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการได้ที่ www.ชิมช้อปใช้.com

>> สมัครชิมช้อปใช้ รับเงิน 1,000 บาท ไม่อยากพลาดสิทธิ์ต้องทำอย่างไร?

>> ชิมช้อปใช้ วิธีใช้สิทธิ 1,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชั่น การันตีจ่ายไวแถมใช้ง่าย

>> ชิมช้อปใช้ เช็กรายชื่อร้านค้าที่ร่วมโครงการฯ รู้พิกัดเที่ยวก่อนใช้สิทธิ 1,000 บาท