ช็อกวงการ! Money Channel ประกาศปิดสถานี จบตำนานสื่อเพื่อการเงินการลงทุน

ช็อกวงการ! Money Channel ประกาศปิดสถานี จบตำนานสื่อเพื่อการเงินการลงทุน

ช็อกวงการ! Money Channel ประกาศปิดสถานี จบตำนานสื่อเพื่อการเงินการลงทุน

วันนี้ (28 พ.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า Money Channel สถานีโทรทัศน์ด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน รายแรกๆ ของเมืองไทย ประกาศปิดตัวลงตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 เป็นต้นไป โดยชี้แจงเหตุผลไว้ว่า การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีการสื่อสารในปัจจุบันเอื้อให้ผู้ลงทุนมีช่องทางรับรู้ข้อมูลข่าวสารตลาดทุนผ่านสื่อยุคดิจิทัลที่มีความหลากหลายได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

ส่งผลให้พฤติกรรมในการบริโภคสื่อเปลี่ยนไปมากและรวดเร็ว จึงเป็นสาเหตุให้บริษัท แฟมมิลี่โนฮาว จำกัด พิจารณายุติออกอากาศของสถานีโทรทัศน์มันนี่ชาแนล

ทั้งนี้ Money Channel เป็นช่องรายการเกี่ยวกับเศรษฐกิจและการลงทุน ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง เกือบทั้งหมดเป็นรายการสดจากห้องส่ง ภายในอาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เริ่มออกอากาศครั้งแรก เมื่อวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2548 ทางโทรทัศน์เคเบิลยูบีซี (ปัจจุบันคือ ทรูวิชันส์) โดยทางตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบให้บริษัท แฟมมิลี่โนฮาว จำกัด เป็นผู้ผลิตรายการ ภายใต้สัญญาสัมปทานกับ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.) และ ไทยทีวีโกลบอลเน็ตเวิร์ก จนถึงวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 ปัจจุบันเพิ่มช่องทางออกอากาศ ทางโทรทัศน์เคเบิล ส่วนท้องถิ่น และผ่านเครือข่ายดาวเทียมไทยคม ทั้งระบบซี-แบนด์ และเคยู-แบนด์ นอกจากนี้ ยังสามารถรับชมรายการสดและย้อนหลัง ผ่านแอปพลิเคชันจากทั้งสมาร์ตโฟนและแทบเล็ต หรือทางเว็บไซต์ www.moneychannel.co.th ด้วยเช่นกัน