"ข้าวเหนียว-หมูปิ้ง" ในตำนาน ขายดีมานานกว่า 20 ปี

"ข้าวเหนียว-หมูปิ้ง" ในตำนาน ขายดีมานานกว่า 20 ปี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

อิ่มฟินยามเช้า ถนนปราสาท-ช่องจอม จ.สุรินทร์ ข้าวเหนียว-หมูปิ้ง ในตำนานขายดีมานานกว่า 20 ปี

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ที่บริเวณถนนด้านหน้าที่ว่าการอำเภอกาบเชิง จ.สุรินทร์ ถนนปราสาท – ช่องจอม ได้พบกับ นายวสิน ศรีละมัน อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 บ้านกันตวง ต.กาบเชิง จ.สุรินทร์ และภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก กำลังช่วยกันขาย ข้าวเหนียว-หมูปิ้ง ควันโขมงกันเลยทีเดียว

หมูปิ้งอาหารเช้าสุดโปรดของใครหลายคน มีลูกค้าทั้งขาประจำ และขาจร มาซื้อไม่ขาดสาย ในแต่ละวันจะทำหมูเสียบไม้ เพื่อปิ้งขายกันสดๆ วันละ 400 ไม้ ข้าวเหนียวนึ่งเอง วันละ 17 กิโลกรัม สร้างรายได้งามกว่าวันละ 3,000 บาท

ในแต่ละวัน ลุงวสิน ศรีละมัน จะปิ้งมือเป็นระวิง ส่วนภรรยาจะคอยนึ่งข้าวเหนียวและห่อใส่ถุง ด้วยรสชาติที่โดดเด่น จนขึ้นชื่อว่าเป็นร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งในตำนานของ อ.กาบเชิง แห่งนี้ เพราะขายดีมานานกว่า 20 ปี ราคาก็แสนถูก หมูปิ้งขายกันในราคาเพียงไม้ละ 5 บาทเท่านั้น ส่วนข้าวเหนียวนึ่งกันแบบสดๆ เนื้อนุ่มๆ ห่อใหญ่เอาอยู่ อิ่มจนพุ่งกางก็ขายเพียงถุงละ 10 บาท โดยร้านจะเปิดตั้งแต่ 06.00 – 09.00 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ

นายวสิน ศรีละมัน อายุ 54 ปี เจ้าของร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งในตำนาน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า จุดเด่นที่ทำให้หมูปิ้งอร่อยและได้รับความนิยมมานานกว่า 20 ปี ทีเด็ดหมูปิ้งอยู่ที่วัตถุดิบและขั้นตอนการทำ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูที่เลือกคัดสรรเอาเฉพาะส่วนเนื้อสันคอที่มีติดมันมานิดๆ การเสียบ และการปิ้งหมูด้วยเตาถ่าน ทุกขั้นตอนถือว่ามีส่วนที่ทำให้หมูมีความอร่อยเป็นอย่างมากทีเดียว

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง