จ่าตำรวจหนุ่มใช้เวลาว่างปลูก 'บัวกระด้ง' หารายได้เสริม

จ่าตำรวจหนุ่มใช้เวลาว่างปลูก 'บัวกระด้ง' หารายได้เสริม
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจหนุ่มประกอบอาชีพเสริม สร้างรายได้ในครอบครัวด้วยการปลูกบัวกระด้งที่กำลังเป็นที่นิยมส่งขายทั่วประเทศ โดยใบบัวมีขนาดใหญ่กว่า 2 เมตรและยังสามารถรับน้ำหนักคนได้กว่า 90 กิโลกรัม

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่สวนของ จ.ส.ต.อาคม ศรีเฟือง อายุ 36 ปี เจ้าหน้าตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม โดยจ่าอาคมเล่าให้ฟังว่า เปิดขายบัวกระด้งมานานกว่า 1 ปีแล้ว ถึงแม้ว่าเขาจะมีอาชีพเป็นข้าราชการตำรวจ แต่ชอบอยู่แบบเศรษฐกิจพอเพียง ส่วนตัวชอบในการปลูกบัวกระด้งมาก

ซึ่งก่อนที่จะมาขายบัวกระด้งนั้น เขาเคยซื้อมาเพาะพันธุ์และลองผิดลองถูกอยู่หลายรอบมาก จนกระทั่งสามารถเพาะพันธุ์ได้แบบที่ต้องการ จึงทำเป็นธุรกิจครอบครัว โดยตอนนี้ทางบ้านได้ทำการขุดบ่อเพื่อเพาะพันธุ์บัวกระด้งเพิ่มอีกในเนื้อที่กว่า 14 ไร่ นอกจากนั้น ก็ยังแบ่งพื้นที่บางส่วนปลูกผักสวนครัว ผลไม้ และมีโรงเรือนเลี้ยงไก่ โดยใช้เวลาช่วงเลิกงานและวันหยุดมาใช้ให้เป็นประโยชน์

บัวกระด้งนั้นถ้าโตเต็มที่จะมีขนาดกว้าง 2 เมตร 40 เซนติเมตร และใบบัวที่โตเต็มที่สามารถรับน้ำหนักของคนได้ถึง 90 กิโลกรัม กลุ่มลูกค้าของจ่าอาคมฯ นั้นจะเป็นกลุ่มรีสอร์ต ลูกค้าที่ชอบแต่งบ้าน-แต่งสวน ฯลฯ ปัจจุบันราคาของบัวกระด้งนั้นเริ่มต้นที่ 300 – 350 บาท

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!