ฝากเงินแบบไหน ถึงจะได้ดอกเบี้ยคุ้มค่าที่สุด?

ฝากเงินแบบไหน ถึงจะได้ดอกเบี้ยคุ้มค่าที่สุด?

     หลายคนได้รับการปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก ว่าให้อดออมหยอดเหรียญใส่กระปุก แล้วค่อยไปเปิดบัญชีเงินฝากกับธนาคารเพื่อเก็บเงินให้เป็นสัดเป็นส่วน และได้รับดอกเบี้ยที่งอกเงย แล้วแต่ว่าใครถนัดฝากเงินแบบไหน จะออมทรัพย์หรือฝากประจำก็ดีทั้งนั้น

     แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป การเติบโตทางเศรษฐกิจก็ย่อมผันผวนไปตามวันเวลา เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ธนาคารให้ดอกเบี้ยเงินฝากสูงถึง 10% จึงจูงใจให้ใครๆ ก็อยากเปิดบัญชีเงินฝากกันทั้งนั้น แต่เดี๋ยวนี้เงินฝากออมทรัพย์ให้ดอกเบี้ยแค่ 0.5% หรือถึงจะฝากประจำก็ได้ดอกเบี้ยเพิ่มเป็น 1% เท่านั้น การมองหาบัญชีเงินฝากที่ให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าจึงเป็นสิ่งที่หลายๆ คนถามหา

      ที่สำคัญคือ บัญชีเงินฝากในฝันจะต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ด้วย เพราะแม้จะอยากได้ดอกเบี้ยสูงเท่าเงินฝากประจำ แต่หลายๆ คนยอมรับว่าตัวเองไม่มีวินัยทางการเงินที่เข้มแข็งพอ ถึงขั้นสามารถเปิดบัญชีฝากประจำ แล้วฝากเงินอย่างเดียวโดยไม่ถอนออกมาใช้เลย จึงทำให้บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ยังคงดึงดูดใจได้มากกว่าเสมอ เพราะแม้จะได้ดอกเบี้ยน้อยกว่า แต่ก็เป็นบัญชีที่มีความยืดหยุ่นสูง ฝากเงินเพิ่มกี่บาทก็ได้ และถอนเงินมาใช้ยามจำเป็นตอนไหนก็ได้ ไม่จำกัดระยะเวลา

     คราวนี้ เมื่อโจทย์คือการมองหาบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ที่รับดอกเบี้ยในอัตราเดียวกับเงินฝากประจำ คำถามก็คือ มีด้วยเหรอ บัญชีเงินฝากที่ตอบความต้องการได้ถูกทุกข้อขนาดนั้น

     คำตอบคือ มี! โดยธนาคารธนชาตเปิดโอกาสให้คุณเป็นเจ้าของบัญชีออมทรัพย์ ที่ได้รับดอกเบี้ยสูงเหมือนเงินฝากประจำ เพียงเปิดบัญชีเงินฝาก Ultra Savings คุณก็มีสิทธิได้รับดอกเบี้ยสูงสุดถึง 1.5%

     ด้วยเงื่อนไขง่ายๆ เพียงแค่เปิดบัญชีเงินฝากตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป แต่ไม่ถึง 10 ล้านบาท เท่านี้ก็จะได้รับอัตราดอกเบี้ย 1.5% ต่อปีไปครอง แถมยังคิดดอกเบี้ยทุกวัน รับดอกเบี้ยทุกเดือน มีแต่ได้กับได้ และถ้าต้องการใช้เงินขึ้นมาเมื่อไร ก็สามารถถอนเงินไปใช้ได้ 2 ครั้งต่อเดือน โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมอีกด้วย

      ความสะดวกสบายในการเปิดบัญชีแบบออมทรัพย์ ที่จะฝาก - ถอนเมื่อไรก็ได้ ยังไงก็ได้รับดอกเบี้ยงอกเงยทุกวันและทุกเดือนตามอัตราเงินฝากประจำแบบไม่มีขาดทุน เหมาะสำหรับคนฉลาดออมอย่างคุณ หากสนใจเปิดบัญชีเงินฝากอัลตร้าเซฟวิ่ง สามารถศึกษาเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2CpRtxE หรือโทร 1770

 
[Advertorial]

เรื่องล่าสุดของหมวด ข่าวเศรษฐกิจ / ธุรกิจ

ดูหมวด ข่าวเศรษฐกิจ / ธุรกิจ ทั้งหมด