ปลูก 'แตงโมรูปหัวใจ' ปลอดสารพิษ ขายดีรับเทศกาลวาเลนไทน์

ปลูก 'แตงโมรูปหัวใจ' ปลอดสารพิษ ขายดีรับเทศกาลวาเลนไทน์
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนชัยประเสริฐ บ้านแคนน้อย ตำบลแคนน้อย อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ซึ่งเป็นสวนปลูกแตงโมปลอดสารพิษของ นายธนาชัย เนียมกร ได้ทดลองปลูกแตงโมปลอดสารพิษพร้อมทั้งบังคับให้ลูกแตงโมออกมาเป็นรูปหัวใจได้เป็นผลสำเร็จรายแรกของจังหวัดยโสธร

เนื่องจากแตงโมรูปหัวใจกำลังเป็นที่ต้องการของลูกค้าส่งขายได้ราคาสูง อยู่ที่ลูกละ 299 บาท โดยเฉพาะในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ มีลูกค้าที่สั่งซื้อแตงโมรูปหัวใจเข้ามาทางออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก จนทำให้สินค้าล็อตแรกหมดเกลี้ยง

นายธนาชัย เนียมกร เผยว่าตนเริ่มทดลองปลูกมาตั้งแต่ปี 2559 ว่าจะทำอย่างไรให้แตงโมมีราคาที่สูงกว่าท้องตลาด ทางสวนจึงได้คิดปรับรูปลักษณ์แตงโม โดยศึกษาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต กระทั่งไปเห็นในเว็บไซต์ของต่างประเทศ จึงได้สั่งบล็อกรูปหัวใจจากเมืองนอกเข้ามาบังคับให้แตงโมเป็นรูปหัวใจ โดยการปลูกแตงโมรูปหัวใจนั้นจะใช้แตงโมพันธุ์จินตหราและพันธุ์กินรี

โดยการปลูกจะต้องเอาใจใส่ดูแลแตงโมในช่วงเอาบล็อกพลาสติกรูปหัวใจใส่ เพราะต้องเลือกลูกแตงโมที่สมบรูณ์ที่สุด ซึ่งระยะการเก็บแตงโมรูปหัวใจจะอยู่ที่ 65 วัน และในสวนสามารถผลิตได้รุ่นละ 100 ลูกเท่านั้น เนื่องจากมีบล็อกเพียง 100 บล็อก

เรื่องล่าสุดของหมวด ธุรกิจส่วนตัว

ดูหมวด ธุรกิจส่วนตัว ทั้งหมด