5 มหาเศรษฐีชื่อ ส แห่งเมืองไทย

5 มหาเศรษฐีชื่อ ส แห่งเมืองไทย

5 มหาเศรษฐีชื่อ ส แห่งเมืองไทย

ควันหลงช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา มีประเด็นดรามาคึกโครมในโลกโซเชียล ซึ่งช่างบังเอิญเหลือเกินว่าเจ้าของเรื่องล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลที่ชื่อ ส นำหน้า ทั้ง สอดอ พริตตี้ชื่อดัง สอปอ ดารานักแสดงสาว และสอ ร็อคเกอร์หนุ่มใหญ่

อ่านถึงตรงนี้ ใครอยากจะย้อนไปอ่านประเด็นเด็ดของแต่ละคน ขอเชิญทางนี้เลย

เปิดเส้นทาง “ไม่ต้องห่วงฉัน” คดีดังข้ามปี “เสก โลโซ”

"สายป่าน" ขอโทษมือลั่นลงสตอรี่ ยืนยันโฟกัสแค่มือถือในมือ

ทำความรู้จัก “เส้นด้าย” พริตตี้เจ้าของเพจ สอดอStyle

แต่อย่าไปคิดว่าคนชื่อ ส จะมีงานเข้า วิ่งแก้ข่าวขาขวิดกันตั้งแต่ต้นปี เพราะ Sanook! Money จัด 5 อันดับมหาเศรษฐีชื่อ ส แห่งเมืองไทย มาให้ดูกันแล้ว (อ้างอิงจากที่ฟอร์บส์จัดอันดับเศรษฐีเมืองไทยล่าสุดเมื่อกลางปี 2560)

  1. ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ หรือที่ใครๆ ต่างก็เรียก “หมอเสริฐ” เจ้าของโรงพยาบาลกรุงเทพ บางกอกแอร์เวย์ส ทีวีดิจิทัลช่องพีพีทีวี ฯลฯ แถมเป็นแชมป์เศรษฐีหุ้น 5 ปีซ้อนอีกต่างหาก มีทรัพย์สินรวม 2,600 ล้านดอลลาร์ อยู่ในอันดับที่ 8 ของมหาเศรษฐีในบ้านเรา

 

  1. สันติ ภิรมย์ภักดี นายใหญ่แห่งค่ายเบียร์สิงห์ พร้อมตำแหน่งพ่อสามีของดาราสาวเจ้าบทบาท “นุ่น วรนุช” ครองตำแหน่งมหาเศรษฐีอันดับ 9 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 2,300 ล้านดอลลาร์

 

  1. สมโภชน์ อาหุนัย ชื่อนี้เชื่อว่าหลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นหู แต่อนาคตคงได้เห็นบ่อยขึ้น เพราะชายคนนี้ทำธุรกิจด้านพลังงานทางเลือก และที่น่าสนใจคือกำลังมีโครงการสร้างสถานีชาร์จพลังงานให้กับรถยนต์ไฟฟ้า มีทรัพย์สิน 1,370 ล้านดอลลาร์ รั้งอันดับ 21 ของมหาเศรษฐีไทย

 

  1. เสถียร เศรษฐสิทธิ์ นอกจากน้าแอ๊ดแล้ว ชายคนนี้คือผู้กุมบังเหียนอาณาจักรคาราบาวกรุ๊ป เจ้าของธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังคาราบาวแดงที่กำลังเติบใหญ่ ถูกจัดอยู่ในอันดับ 32 พร้อมมูลค่าทรัพย์สิน 830 ล้านดอลลาร์

 

  1. สุรางค์ เปรมปรีดิ์ สุภาพสตรีหนึ่งเดียวในลิสต์นี้ อดีตเจ้าแม่ช่อง 7 มีมูลค่าทรัพย์สิน 820 ล้านดอลลาร์ กับอันดับที่ 33 ของเศรษฐีไทย