พาณิชย์เอาจริง! ตรวจเข้มร้านขายสินค้าปลอม 'ก้าวคนละก้าวฯ' เจอจับทันที

พาณิชย์เอาจริง! ตรวจเข้มร้านขายสินค้าปลอม 'ก้าวคนละก้าวฯ' เจอจับทันที
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

รัฐมนตรีช่วยพาณิชย์ มอบกรมทรัพย์สินทางปัญญา ออกตรวจสอบร้านค้าจำหน่ายหมวก และเสื้อเลียนแบบสินค้าโครงการก้าวคนละก้าวฯ จะดำเนินคดีทันที

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ มอบหมายให้กรมทรัพย์สินทางปัญญา ออกตรวจการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยเฉพาะสินค้าที่ผลิตในโครงการ 'ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ' ที่นำโดยนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ซึ่งออกวิ่งจากสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เนื่องจากมีกระแสข่าวว่า ขณะนี้มีบางตลาดเริ่มนำสินค้าก๊อปปี้มาจำหน่าย รวมถึงมีข่าว ผู้ผลิตเสื้อผ้าหลายแห่ง ประกาศจุดยืนไม่รับผลิตเสื้อผ้าก๊อปปี้

"โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศของตูน เป็นการกระทำที่น่าชื่นชมมาก และที่สำคัญได้รับการสนับสนุนจากคนไทยทั่วประเทศ สินค้าที่ผลิตขึ้นมาเพื่อหารายได้เข้าโครงการ หากมีการปลอมขึ้นก็ตาม จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที"

ทั้งนี้กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญชวนคนไทย สนับสนุนสินค้าถูกลิขสิทธิ์ ไม่ใช่เฉพาะสินค้าในโครงการก้าวคนละก้าวฯ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะเข้มงวดในการปราบปราม สินค้าละเมิดสิขสิทธิ์ทุกชนิดอย่างเท่าเทียมกัน

kao

ปัจจุบันสินค้าในโครงการก้าวคนละก้าวฯ ประกอบไปด้วย เสื้อโปโล เสื้อยืด และหมวก ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนในการสั่งจองสินค้าลิขสิทธิ์เป็นจำนวนมาก จนสินค้าไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาด และก่อนหน้านี้เจ้าของโรงงานผลิตเสื้อหลายแห่ง ก็พร้อมใจประกาศไม่ผลิตเสื้อเลียนแบบสินค้าโครงการก้าวคนละก้าวฯ เพื่อสนับสนุนโครงการอีกทางหนึ่งด้วย

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!