รัฐบาลตั้งเป้า 5 ปี ไทยเป็นศูนย์กลางค้าอัญมณีโลก

รัฐบาลตั้งเป้า 5 ปี ไทยเป็นศูนย์กลางค้าอัญมณีโลก
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายกรัฐมนตรี ตั้งเป้าหมาย เดินหน้าไทยเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลกในอีก 5 ปีข้างหน้า พร้อมออกมาตรการภาษี จูงใจผู้ประกอบการจ้างแรงงานทักษะสูง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานประชุมสมาพันธ์ เครื่องประดับโลก CIBJO Congress 2017 พร้อมกล่าวปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ 'ทิศทางของไทยสู่การเป็นศูนย์กลางอัญมณี และเครื่องประดับโลก' ตอนหนึ่งว่า วันนี้ถือเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพของสินค้าให้เป็นที่น่าสนใจ อย่างสร้างสรรค์และเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง ช่วยส่งเสริมภาคเศรษฐกิจให้เจริญก้าวหน้ามีเสถียรภาพมั่นคง โดยไทยมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าเพื่อยกระดับศักยภาพ และมุ่งหวังให้ไทยเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลกให้ได้ในอีก 5 ปีข้างหน้า

ทั้งนี้ภาครัฐ จะสนับสนุนอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับอย่างครบวงจร ผ่านมาตรการในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะ มีมาตรการทางภาษีและการเงินให้สินเชื่อในอัตราพิเศษเมื่อปรับเปลี่ยนเครื่องจักรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต และการเพิ่มแรงจูงใจทางภาษีเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการให้จ้างแรงงานทักษะสูง

นอกเหนือจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมประชุม ซึ่งเป็นสมาชิกสมาพันธ์เครื่องประดับโลกจากกว่า 42 ประเทศทั่วโลก ให้เดินทางมางาน Bangkok Gems & Jewelry Fair งานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของแวดวงอัญมณีและเครื่องประดับของโลก ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 21 –  25 กุมภาพันธ์ ปี 2561 อีกด้วย

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!