เจ้าหน้าที่คุมเข้มขนย้ายข้าวในสต๊อกของรัฐบาล แปรรูปอุตสาหกรรมอาหารสัตว์

เจ้าหน้าที่คุมเข้มขนย้ายข้าวในสต๊อกของรัฐบาล แปรรูปอุตสาหกรรมอาหารสัตว์
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นครั้งที่ 2 ที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและพาณิชย์จังหวัดสระบุรี ตรวจสอบข้าวและคุมเข้มการขนย้ายข้าวในสต๊อกของรัฐบาล เข้าแปรรูปในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ หลังคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าวเห็นชอบการจำหน่ายข้าวในสต๊อกของรัฐบาลสู่อุตสาหกรรมประเภทอื่นแทนการขายเพื่อการบริโภค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยพาณิชย์จังหวัดสระบุรี ผู้แทนกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสระบุรี นำคณะทำงานระดับจังหวัดสระบุรีและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามตรวจสอบการขนย้ายข้าวสารเข้าสู่อุตสาหกรรมที่ไม่ใช่การบริโภคของคน ครั้งที่ 1/2560 เพื่อนำมาแปรรูปเป็นอาหารสัตว์

ครั้งนี้เป็นการขนย้ายข้าว จากโกดังบริษัทพงษ์ลาภ หมู่ 4 ตำบลห้วยป่าหวาย อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นโกดังสต๊อคข้าว คลัง B9 ตามโครงการรับจำนำข้าว ปี 2555/2556 ชนิดปลายข้าวขาว A1 เลิศ ปริมาณกว่า 18,392 ตัน ของรัฐบาล เพื่อไปแปรรูปเป็นอาหารสัตว์ที่ บริษัท เอส พี เอ็ม อาหารสัตว์ จำกัด จ.ราชบุรี

สำหรับครั้งนี้ เป็นการขนย้ายเพื่อนำไปผลิตอาหารสัตว์ที่ราชบุรีเป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว หรือนบข. เห็นชอบโครงการนี้ โดยก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ดำเนินการส่งข้าวไปแล้ว จำนวนกว่า 22,000 ตัน

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!