หุ้นไทยเปิดบวกเพิ่มขึ้น 334 หลักทรัพย์

หุ้นไทยเปิดบวกเพิ่มขึ้น 334 หลักทรัพย์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หุ้นไทยเปิดบวก 5.74 จุด เพิ่มขึ้น 334 หลักทรัพย์ นักวิเคราะห์แนะทยอยซื้อ คาดฟันด์โฟลว์พร้อมพลิกซื้อสุทธิ แรงหนุนของเงินบาทแข็งค่า 

บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (3 พ.ย.) เปิดทำการเมื่อเวลา 10.00 น. ดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้น 5.74  จุด แตะที่ระดับ 1,707.67 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 2,185.05 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์เพิ่มขึ้น 334 หลักทรัพย์ ลดลง 228 หลักทรัพย์ ไม่เปลี่ยนแปลง 319 หลักทรัพย์

นักวิเคราะห์ บล.เคจีไอ คาด SET วันศุกร์ผันผวนและมีโอกาสลงต่อ แนะนำให้ทยอยซื้อหุ้น คาดฟันด์โฟลว์ออกอีกไม่มากและพร้อมพลิกมาซื้อสุทธิอีกครั้ง ด้วยแรงหนุนของเงินบาทแข็งค่า

ขณะที่ปัจจัยพื้นฐานในประเทศที่แข็งแกร่งต่อเนื่องถึงปี 2561 ส่วนเช้านี้ค่าเงินบาทแข็งต่อสู่ระดับ 33.06 /ดอลลาร์สหรัฐ หลังค่าเงินดอลลาร์ และบอนด์ยิลด์สหรัฐฯ ลดลง ตามข่าวสำคัญ คือ 1 ปธน. สหรัฐฯ ประกาศเลือกนายเจอโรม พาวเวลล์ เป็นประธานเฟดคนใหม่ คาดน่าจะมีความต่อเนื่องของนโยบายจากคนปัจจุบัน และ 2. สหรัฐฯ ประกาศปรับแผนลดภาษีเล็กน้อย เสนอลดภาษีนิติบุคคลเหลือ 20% ซึ่งทั้งสองข่าวนี้น่าจะกดดันค่าเงินดอลล่าร์ฯ หนุนเงินบาทและฟันด์โฟลว์ในระยะถัดไป

ทั้งนี้การปรับพอร์ตของนักลงทุนต่างชาติในช่วงนี้ ส่งผลให้ยอดสะสมของต่างชาติตั้งแต่ต้นปี 2560 กลับมาเป็นลบอีกครั้งแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งสวนทางกับพื้นฐานเศรษฐกิจไทยที่ดีขึ้นเป็นลำดับ จึงมองว่าต่างชาติจะกลับมาสู่ตลาดหุ้นไทยอีกครั้งในเร็วๆ นี้ 

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!