ชาวสวนเตรียมเข้าพบ รมว.เกษตรฯ แก้ปัญหาราคายางตกต่ำ

ชาวสวนเตรียมเข้าพบ รมว.เกษตรฯ แก้ปัญหาราคายางตกต่ำ
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

สมาคมคนกรีดยางและชาวสวนยางรายย่อยเดินหน้านัดล่ารายชื่อขับไล่บอร์ดการยางแห่งประเทศไทย ระบุเกิดจากการบริหารจัดการล้มเหลว ขณะที่ มทบ.41 เชิญเข้าพบเพื่อขอข้อมูล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากราคายางพาราตกต่ำอย่างต่อเนื่องมาตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา ความเคลื่อนไหวของชาวสวนยาง จ.นครศรีธรรมราช กำลังเริ่มขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวต่อเนื่องมาจากช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

นายมนัส บุญพัฒน์ นายกสมาคมคนกรีดยางและชาวสวนยางรายย่อยแห่งประเทศไทย และเครือข่ายชาวสวนยางรายย่อย ได้นัดหมายในวันนี้ (1 พ.ย.60) ที่ตลาดนัด อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเดินหน้าในการล่ารายชื่อขับไล่บอร์ดการยางแห่งประเทศไทยทั้งชุด ภายหลังจากได้ชะลอไปในช่วงเวลาสำคัญที่ผ่านมา

ทั้งนี้นายมนัส ระบุว่าเครือข่ายทั้งหมดจะเร่งเดินหน้าในการล่ารายชื่อขับไล่บอร์ดการยางแห่งประเทศไทยทั้งชุด ซึ่งนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้สะท้อนชัดเจนว่าเป็นการบริหารจัดการที่ล้มเหลว ตลาดกลางพาราในภาคใต้อยู่ในภาวะล้มเหลวไปแล้ว

อย่างไรก็ตามหลังจากที่นายมนัส มีความเคลื่อนไหวอีกครั้งรวมทั้งแกนนำชาวสวนยางรายอื่นมีการล่ารายชื่อ พลตรีอาคม พงศ์พรหม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 ได้เชิญนายมนัส มาเพื่อขอข้อมูลตลาดยางพาราและแนวทางการเคลื่อนไหวเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาระดับสูง

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!