คิดเล่นๆ สู่ธุรกิจรายได้งาม ทำกระทงจากถ้วยไอศกรีมยอดจองข้ามปี

คิดเล่นๆ สู่ธุรกิจรายได้งาม ทำกระทงจากถ้วยไอศกรีมยอดจองข้ามปี
Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

จุดเริ่มต้นจากการทำเล่นๆ สาวประดิษฐ์กระทงถ้วยไอศกรีมเล่นๆ โพสต์ลงโลกโซเซียล แต่เกิดถูกใจผู้พบเห็น ตอนนี้ยอดสั่งจองข้ามปีแล้ว สร้างรายได้งามๆ

น.ส.นันทนา คุ้มครอง เจ้าของไอเดียสุดเก๋ อยู่บ้านเลขที่ 200/20 หมู่ 6 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นห้องแถวชั้นเดียวได้เช่าไว้สำหรับเปิดร้านชาบู แต่ยังไม่ได้เปิดบริการ จึงใช้เป็นที่ทำกระทงเพื่อขายในเทศกาลลอยกระทง โดยมีญาติๆ นั่งประดิษฐ์กระทงจากกรวยไอศกรีม

207207

ลักษณะกระทง ฐานล่างใช้โฟมตัดเป็นทรงกลมแล้วใช้จานกระดาษแปะด้านบน ตรงกลางใช้แก้วน้ำกระดาษแปะกาววางรอบๆ แล้วใช้กรวยไอศกรีมตกแต่งเป็นกระโปรงขึ้นเป็นชั้นๆ จากนั้นช่วงกลางของกระทงได้นำตุ๊กตาที่หาซื้อจากท้องตลาดมาวาง เป็นไอเดียสุดล้ำของคุณนันทนาที่มีพรสวรรค์และมีความคิดอันเป็นศิลปะตกแต่งตุ๊กตาได้สวยงาม นับว่าเป็นแนวความคิดที่เจ๋ง ไม่มีใครเหมือน

368527

ซึ่ง น.ส.นันทนา เจ้าของไอเดีย กล่าวว่า ตนเห็นในเน็ตทำดอกไม้โดยใช้กรวยแบบนี้ จึงเห็นว่าตนเองมีตุ๊กตาเหมือนในเน็ตเยอะมาก ก็เลยคิดว่าเอามาทำเป็นกระโปรงได้ จึงนำมาประกอบเป็นตุ๊กตา แล้วก็โพสต์เล่นกับน้องๆ คนเห็นก็แชร์กันไป และมีคนสั่งซื้อเข้ามาคนละ 50 ตัว บางวันทำได้ 300 ตัว ก็ไม่เหลือ

961250

“หนูคิดช้าไป ไม่อย่างนั้นจะมีเวลามากกว่านี้ ปีหน้าก็จองเข้ามาแล้ว 2,000 ตัว และตอนนี้ก็มีโรงงานตุ๊กตาติดต่อมาให้ต่อยอดให้ตุ๊กตาอยู่ได้นาน ส่วนราคาส่งก็ตั้งแต่ 50 – 60 – 70 บาท แล้วแต่ตัวใหญ่ ตัวเล็ก เขาก็ขายในราคา 100 – 120 บาท ส่วนประกอบของตุ๊กตาก็มีตุ๊กตา กรวย กากเพชร เศษกรวยที่ตัดออกก็นำมาโรย ตอนนี้ออเดอร์เต็มแล้ว เยอะมาก ทำได้ 50 – 60 ตัว สั่งมา 500 ตัว ก็ทำไม่ทัน” น.ส.นันทนา กล่าว

1qew

หลังจากที่มีข่าวเผยแพร่ออกไปทำให้มีลูกค้าจากชลบุรี นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และกรุงเทพฯ สั่งจองและมาติดต่อซื้อจำนวนมากจนทำไม่ทัน สร้างรายได้งามๆ ให้กับนันทนาในระยะเวลาอันสั้น ขณะนี้มียอดสั่งซื้อจากนครนายกข้ามปีไปถึงปีหน้าจำนวนถึง 2,000 ตัว เลยทีเดียว

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!