นายกฯ ย้ำยังไม่เก็บเงินสมทบกองทุนประกันสังคมเพิ่ม

นายกฯ ย้ำยังไม่เก็บเงินสมทบกองทุนประกันสังคมเพิ่ม
PPTV

สนับสนุนเนื้อหา

กรณี สำนักงานประกันสังคม เตรียมเก็บเงินจากผู้ประกันตนเพิ่มขึ้นสูงสุด เดือนละ 1,000 บาท จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม ถึงขั้นพาดพิงรัฐบาลว่า ต้องการหาเงินเข้าคลังเพิ่มเติม ล่าสุด พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาให้ความชัดเจนว่า ทั้งหมดยังอยู่ในขั้นหารือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างมาก จากกระแสข่าวสำนักงานประกันสังคม มีแนวคิดเก็บเงินเพิ่มสูงสุด 1,000 บาท สำหรับผู้ที่มีรายได้ต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท

ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังประชุม ครม. ว่า เป็นแค่การเตรียมการเท่านั้น ยังไม่มีนโยบายเก็บเงินเพิ่มตามข่าว ซึ่งหลายรัฐบาลได้มีการหารือนานกว่า 15 ปีแล้ว ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งทำความเข้าใจกับประชาชน พร้อมพูดในลักษณะตัดพ้อว่า บางอย่างพูดกันไปก่อน ทำให้ตกใจไปหมด ยืนยัน รัฐบาลไม่ต้องการสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า รัฐบาลมีหน้าที่รับฟังปัญหาเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชน แต่ยอมรับว่าไม่สามารถแก้ปัญหาทุกเรื่องพร้อมกันได้ ชี้ทุกเรื่องมีลำดับความสำคัญ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และความจำเป็นต่อประชาชน

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!