กกร.หนุนนายกฯเยือนสหรัฐฯดันการค้า,ลงทุน

กกร.หนุนนายกฯเยือนสหรัฐฯดันการค้า,ลงทุน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) มองนายกฯเยือนสหรัฐฯ เอื้อผลดีการค้า ลงทุน เศรษฐกิจ 2 ประเทศ ขณะการจัดลำดับค้ามนุษย์มีสัญญาณที่ดีขึ้น

นายเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า ที่ประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) มองว่า การเดินทางไปเยือนสหรัฐอเมริกาของคณะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และภาคเอกชน จะเกิดการเจรจาและการลงนามความร่วมมือ ระหว่างหอการค้าสหรัฐฯกับหอการค้าไทย ซึ่งจะต้องติดตามความร่วมมือที่จะเกิดขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการติดตามความคืบหน้า และโอกาสในการขยายการลงทุนของบริษัทที่ลงทุนในสหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว โดยเชื่อว่าการเดินทางเยือนในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อด้านการลงทุน การค้าและเศรษฐกิจของทั้ง 2 ประเทศ นำไปสู่การขยายการลงทุนเพิ่มเติม 

สำหรับปัญหาเรื่องสหรัฐฯ ขาดดุลการค้าไทยนั้นคงเป็นเรื่องเล็กน้อยที่สามารถเจรจากันได้ เพราะส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่ผลิตโดยบริษัทของสหรัฐฯ เอง ซึ่งจะส่งผลดีของเศรษฐกิจและประชากรของสหรัฐ  

ขณะที่ผลกระทบเรื่องการค้ามนุษย์ที่สหรัฐฯ มีสัญญาณที่ดีที่รัฐบาลได้เชิญบุตรสาวประธานาธิบดีสหรัฐฯ มาเยือนประเทศไทย เพื่อติดตามและดูมาตรการแก้ปัญหาของไทย

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!