แม็คโครปั้นพ่อค้าโชห่วยสุดเจ๋ง ให้แจ้งเกิดใน “โชห่วย โชว์ซ่า ท้ารวย”

แม็คโครปั้นพ่อค้าโชห่วยสุดเจ๋ง ให้แจ้งเกิดใน “โชห่วย โชว์ซ่า ท้ารวย”

แม็คโครปั้นพ่อค้าโชห่วยสุดเจ๋ง ให้แจ้งเกิดใน “โชห่วย โชว์ซ่า ท้ารวย”

     จบภารกิจไปอย่างงดงามสำหรับ รายการ “โชห่วย โชว์ซ่า ท้ารวย” อีกหนึ่งโปรเจคท์ดีๆ จากแม็คโคร ที่จัดขึ้นเพื่อให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจ และเห็นคุณค่าของการทำธุรกิจร้านค้าปลีกในปัจจุบัน ได้มีโอกาสสานฝันในการเป็นเจ้าของร้านค้าปลีกยุคใหม่ให้เป็นจริง งานนี้ใครมีแววเป็นเถ้าแก่ที่สุด รับทุนในการพัฒนาร้านทันที มูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท!

     ในบรรดาผู้สมัครเข้าแข่งขันจากทั่วประเทศ แม็คโครคัดจนได้ผู้เข้าแข่งขัน 2 ท่าน คือ เอี่ยว – พาคินทร์ กนกกุลชัย ฟรีแลนซ์หนุ่มที่มีความฝันอยากพัฒนาร้านโชห่วยดั้งเดิมของแม่ยาย ให้ร่วมสมัยและน่าเข้าไปจับจ่ายใช้สอยยิ่งขึ้น ที่จับคู่กับโค้ชซุปตาร์สุดซ่า บอย – พิษณุ นักร้องนักแสดงหนุ่มที่มีประสบการณ์ทำธุรกิจส่วนตัวมาหลากหลายอย่าง และ เบลล์ – ปารณีย์ นามปักษา อดีตครีเอทีฟรายการโทรทัศน์สาว ที่ฝันอยากเป็นเจ้าของร้านค้าปลีก จับคู่กับโค้ชซุปตาร์สุดซี้ด เฟิร์น – ภัสกร พิธีกรและนักแสดงสาวอารมณ์ดี ผู้มีลีลาการขายแพรวพราว

     หนุ่มๆ จับคู่กันโดยใช้ชื่อร้านว่า “พาฟินนน” ส่วนสาวๆ เรียกตัวเองว่า “OMG!!” ต่างฝ่ายต่างแท็กทีมช่วยกันพิชิตภารกิจท้ารวย 10 หัวข้อ ในรายการ “โชห่วย โชว์ซ่า ท้ารวย” เช่น แข่งกันจัดร้านเรียกแขก คิดโปรโมชั่นแบบไหนถึงจะดึงดูดใจลูกค้ามากที่สุด ฯลฯ โดยแต่ละโจทย์นั้นทั้งสนุกและท้าทายความสามารถของทั้งสองทีม ทั้งยังเรียกเสียงฮาได้จากลีลาช่วยขายของสุดมันจากโค้ชทั้งคู่ ที่ทั้งดีกรีความเก่งและความกวนสูสีกันจริงๆ

     นอกจากแต่ละทีมจะต้องใช้ไหวพริบของตัวเองแล้ว ทางแม็คโครยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการวางกลยุทธ์ต่างๆ ในการจัดการร้านค้าปลีก เช่น การวางผังร้าน การจัดเรียงสินค้า การทำโปรโมชั่น ฯลฯ เพื่อเป็นความรู้ติดตัว ให้ทั้งผู้เข้าแข่งขันและผู้ชมรายการ ได้นำเทคนิคต่างๆ ไปใช้ในการพัฒนาธุรกิจของตัวเอง

     และเมื่อผ่านการแข่งขันครบทั้ง 10 โจทย์ ปรากฏว่าผู้ที่ได้คะแนนรวมมากกว่าและคว้าเงินรางวัลมูลค่ากว่า 400,000 บาทไปครอง ได้แก่ เอี่ยว – พาคินทร์ กนกกุลชัย ที่ถึงกับเฮสนั่น เพราะจะได้สานฝันในการขยับขยายร้านให้เป็นจริงเสียที

     “ผมได้รับความรู้และประโยชน์มากมายจากการเข้าร่วมในโครงการนี้ ซึ่งตั้งแต่เกิดมา ผมไม่เคยพูดคำว่า เหรอครับ! จริงด้วย! อ๋อ..! ได้มากขนาดนี้ ซึ่งเกิดจากการที่ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์ในหลายๆ เรื่องที่ไม่เคยได้รู้มาก่อน เช่น การจัดเรียงของ ที่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกของให้เหมาะสมกับผู้ซื้อ ของที่เด็กๆ ชอบซื้อ ควรอยู่บนเชลฟ์ที่เด็กเอื้อมถึง ของที่คนซื้อน้อยควรอยู่ด้านบน เป็นต้น ซึ่งเราไม่เคยรู้มาก่อน จากเดิมที่ขายของตามสภาพ ไม่เคยมีกลยุทธ์อะไรเลย ปัจจุบันครอบครัวเปิดร้านเล็กๆ อยู่ในซอยอินทามระ อนาคตคิดว่าจะวางเป้าหมายให้เป็นธุรกิจที่สืบทอดของครอบครัวได้ และต้องการให้ร้านมีบริการส่งสินค้าได้ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าต่อไป”

     หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ฝันอยากเป็นเจ้าของร้านค้าปลีก หรือเป็นเจ้าของร้านค้าปลีกของตัวเองอยู่แล้ว สามารถติดตามกิจกรรมดีๆ และเติมความรู้ในการสร้างสรรค์และพัฒนาร้านของตัวเอง จากแม็คโคร ได้ที่ www.facebook.com/siammakro (Fanpage: แม็คโครคู่คิดธุรกิจคุณ)

 

[Advertorial]