8 นิสัยสร้างเงินล้านตั้งแต่อายุน้อย

8 นิสัยสร้างเงินล้านตั้งแต่อายุน้อย
Masii

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนฝันอยากมีบ้านมีรถ มีธุรกิจเป็นของตัวเอง เป็นอายุน้อยร้อยล้าน เหมือนที่สมัยนี้มีผู้คนสร้างฐานะกันได้รวดเร็วตั้งแต่อายุน้อย แต่ก็ได้แค่ฝันพยายามเท่าไรแค่เงินจะเหลือเก็บแต่ละเดือนยังแทบไม่มี วันนี้ masii มีวิธีสานฝันให้กับทุกคนมาฝากรับรองว่าถ้าทำได้ตามที่เราแนะนำ คุณจะมีเงินเก็บเป็นล้านมีฐานะทางการเงินที่ดีตั้งแต่อายุน้อยๆแน่นอน เคล็ดลับทั้งหมดขึ้นอยู่ที่ตัวเราทั้งสิ้น จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

1 ต้องออมให้เป็นนิสัย
หลายคนบ่นแต่เมื่อไรจะรวยแต่ในความเป็นจริงไม่เคยเก็บเงินเลยมีเท่าไรก็ใช้จ่ายจนหมดแล้วแบบนี้เราจะรวยได้อย่างไรดังนั้นแบ่งรายรับที่ได้มาจัดสรรให้ดี อย่างน้อยต้องมีเหลือเป็นเงินเก็บ10%ของรายได้

2. หยุดสุรุ่ยสุร่ายไร้เหตุผล
ถือเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคใหญ่ในการขัดขวางทางรวยของคุณถ้ายังไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจตัวเองให้ได้คุณก็จะไม่มีเงินเหลือเก็บและอาจเป็นหนี้สินในอนาคตดังนั้น หยุดการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยต้องฝึกฝนและทำให้เกิดนิสัย เพื่อเราจะได้มีเงินเก็บ

3. หารายได้เสริม
นอกจากรายได้ประจำแล้ว เวลาว่างก็ลองหางานเสริม เล็กๆ น้อยๆ หรือเป็นการเริ่มลองๆ ทำธุรกิจเล็กๆ ที่ได้รายได้เสริมเข้ามา เพราะเมื่อเราหยุดความฟุ่มเฟือยได้ และพยายามเก็บเงินแล้ว รายได้เสริมส่วนนี้จะถือเป็นเงินเก็บเสริมที่ส่งคุณไปถึงเงินล้านได้เร็วขึ้นด้วย

4. อย่าท้อและอย่าถอย
เข้าใจว่าอาจต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตต้องประหยัดมากขึ้นไม่ได้ซื้อทุกอย่างที่อยากได้เหมือนแต่ก่อนอาจทำให้เกิดความเบื่อหน่ายท้อถอยก่อนได้ ดังนั้นควรมุ่งมั่นตั้งใจทำอย่างเต็มที่มองถึงผลดีที่จะเกิดขึ้นกับตัวเรา อย่าท้ออย่าถอยแล้ววันนึงคุณจะต้องภูมิใจกับสิ่งที่คุณกำลังพยายามทำอยู่แน่นอน

masii2906601

5. ลงทุนเพื่อเพิ่มช่องทางรายได้
เมื่อมีเงินเก็บจำนวนหนึ่งเราควรมองหากองทุนหรือเริ่มลงทุนในรูปแบบต่างๆโดนลองศึกษาหาข้อมูลที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้เกิดความงอกเงยของเงินเก็บเร็วขึ้นกว่าการรับดอกเบี้ยเงินฝากในแต่ละปี

6. มุ่งมั่นพัฒนาตนเอง
แน่นอนว่าในการทำงานสายงานใดเราเองควรพัฒนาตนเองอยู่เสมอ เพื่อให้เกิดความรู้ใหม่ๆ สิ่งใหม่ เพื่อความก้าวหน้าทางหน้าที่การงานแล้วจะส่งผลต่อด้านการเงินไปด้วย ยิ่งเราก้าวหน้าความสำเร็จก็จะเข้ามาใกล้เรามากขึ้นด้วยเช่นกัน

7. วิ่งเข้าหาอย่ามัวแต่รอคอย
อย่าเอาแต่นั่งคิดว่ามันยาก เราทำไม่ได้ หรือนั่งคิดว่าเมื่อไรเราจะรวย คนเราประสบความสำเร็จกับล้มเหลวต่างกันแค่การลงมือทำกับการไม่ได้ทำ ถึงเราจะทำแล้วพลาดเราก็จะได้เป็นบทเรียน เรียกว่าทำก่อนรู้ก่อน สำเร็จก่อน เอาแต่นั่งคิดฝันก็ไม่มีวันเป็นจริงอย่างแน่นอนครับ

8. เริ่มทำตั้งแต่วันนี้
ยิ่งคุณเริ่มเร็วโอกาสรวยประสบความสำเร็จก็เร็วขึ้นเท่านั้น ดังนั้นอย่ารอว่าเมื่อถึงอายุเท่านี้ถึงจะเริ่มต้องรอนั้นรอนี้และสุดท้ายก็ไม่ได้เริ่มจนกลายเป็นแค่ความคิดโดยไม่ลงมือทำ ดังนั้น เริ่มตั้งแต่อายุน้อย เริ่มตั้งแต่วันนี้ เพื่อเป็นเศรษฐีเงินล้าน

รับรองว่าถ้าทุกคนทำได้อย่างที่ masii แนะนำมาทั้ง 8 ข้อนี้ คุณมีโอกาสเป็นเศรษฐีเงินล้านได้ไม่ยากอย่างแน่นอนครับ แล้วยังจะสร้างนิสัยการออมการใช้จ่ายที่ดี และสร้างวินัยในการทำงานให้เราเป็นคนขยันทำมาหากินอีกด้วยแล้วแบบนี้จะไม่รวยได้อย่างไรจริงไหมครับ. และหากเพื่อนๆอยากอ่านบทความดีๆแบบนี้ทั้งด้านการเงิน ประกันภัยและอีกมากมายก็สามารถเข้าไปชมเพิ่มเติมได้ที่ https://masii.com