กสทช.รอไลน์พลัสพบ22มิย.ก่อนสรุปLINE mobile

กสทช.รอไลน์พลัสพบ22มิย.ก่อนสรุปLINE mobile
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กสทช. ยังไม่สรุป LINE mobile รอไลน์ พลัส เข้าพบ 22 มิ.ย. ขณะเบื้องต้นได้ชี้แจงข้อกฎหมายให้บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต รับทราบ

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ กสทช. เปิดเผยว่า หลังจากที่ กสทช.ได้ส่งหนังสือเชิญบริษัทดีแทคไตรเน็ต จำกัด และบริษัทไลน์พลัส คอร์ปอเรชั่นจำกัดเข้ามาชี้แจงการเปิดตัวซิมการ์ดที่ใช้ชื่อว่า LINE mobileในวันนี้ ทางบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด ได้เข้ามาชี้แจง ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเปิดตัวซิมการ์ดของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหม่ในประเทศไทย ที่ชื่อว่า LINE mobile รายเดียวเท่านั้น ส่วน บริษัท ไลน์ พลัส คอร์ปอเรชั่น จำกัดจะเดินทางเข้ามาชี้แจง ในวันที่ 22 มิถุนายน เนื่องจากทางคณะผู้บริการติดภาระกิจไม่สามารถเดินทางเข้ามาในวันนี้ได้

ทั้งนี้เบื้องต้นได้ชี้แจงแนวทางปฏิบัติตามข้อกฎหมายของสำนักงาน กสทช. ในเรื่องการขออนุญาติและผลกระทบต่อประชาชนผู้บริโภค หากเข้าข่าย ลักษณะการประกอบกิจการโทรคมนาคมที่ไม่มีโครงข่ายโทรคมนาคมเป็นของตนเอง หรือ MVNO จะต้องขออนุญาต แต่ในส่วนของดีแทคเป็นผู้ให้บริการที่มีโครงข่ายเป็นของตนเองอยู่แล้ว แต่จะต้องพิจารณาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม หลังจาก บริษัท ไลน์ พลัส คอร์ปอเรชั่น จำกัดเข้ามาหารือแล้ว จะสรุปข้อมูลทั้ง 2 บริษัทและเสนอเลขาธิการ กสทช. หลังจากนั้นจะแถลงข่าวให้ได้รับทราบต่อไป