โบรกมองหุ้นไทยอาจปรับลงตามตปท.

โบรกมองหุ้นไทยอาจปรับลงตามตปท.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โบรก มองตลาดหุ้นไทยมีโอกาสปรับลดลงตามตลาดต่างประเทศ จากสถานการณ์ความไม่แน่นอนทางการเมือง

นักวิเคราะห์บล.ไอร่า เปิดเผยแนวโน้มการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวันนี้ ( 6 มิย.) ว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยมีโอกาสปรับลดลงตามตลาดต่างประเทศภายใต้สถานการณ์ความไม่แน่นอนทางการเมืองในอังกฤษ ซึ่งจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 8/6/60 นี้ รวมถึงประเด็นที่กลุ่มชาติอาหรับตัดความสัมพันธ์ทางการฑูตกับการ์ต้า ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความพยายามของกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันที่ปรับลดปริมาณการผลิต เพื่อที่จะรักษาเสถียรภาพราคาน้ำมัน นอกจากนี้ ยังมีความกังวล หลังสหรัฐฯ มีความพยายามถอนตัว ออกจากข้อตกลงปารีสฯ ซึ่งเป็นการเปิดทางให้ ผู้ผลิตน้ำมัน/ก๊าซ ในสหรัฐฯ เร่งผลิตกันมากขึ้น และภาพรวมยังเป็นปัจจัยที่กดดันราคาน้ำมันและคาดยังมีผลต่อหุ้นในกลุ่มพลังงาน  

ขณะที่ มีการเข้าให้ปากคำของนายโคมีย์ (อดีต ผอ.FBI) ต่อวุฒิสภาสหรัฐฯ ในวันที่ 8/6/60 เช่นกัน คาดยังเป็นปัจจัยที่อาจสร้างความผันผวนให้กับตลาด และอาจส่งผลต่อค่าเงินสหรัฐฯ

นอกจากนี้ ยังแนะติดตาม การประชุม ECB ในวันที่ 8/6/60 ที่คาดมีส่งการสัญญาณทิศทางมาตรการ QE และการประชุมเฟด 13–14/6/60 คาดน้ำหนักต่อประเด็นที่เฟดพิจารณาขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้น ล่าสุด Fed Fund Future สะท้อนโอกาส 94% ที่ FED จะขึ้นดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ ทางด้านปัจจัยในประเทศ ยังไม่มีปัจจัยชี้นำ คาดได้รับปัจจัยเข้ามาบ้างจาก Fund Flow ภายใต้แรงซื้อสุทธิของต่างชาติ แม้มูลค่ายังไม่มากนัก และยังมีความผันผวนอยู่