หุ้นเปิดบวก3.56จุดเพิ่มขึ้น289หลักทรัพย์

หุ้นเปิดบวก3.56จุดเพิ่มขึ้น289หลักทรัพย์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

หุ้นไทยเปิดตลาดบวก 3.56 จุด เพิ่มขึ้น 289 หลักทรัพย์ นักวิเคราะห์ มอง กลุ่มธนาคาร ท่องเทียว และบริโภคในประเทศเด่น

บรรยากาศการลงทุนในตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (2 มิ.ย.) เปิดทำการเมื่อเวลา 10.00 น. ดัชนีปรับตัวเพิ่มขึ้น 3.56 จุด แตะที่ระดับ 1,566.67 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1,787.37 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์เพิ่มขึ้น 289 หลักทรัพย์ ลดลง 131 หลักทรัพย์ ไม่เปลี่ยนแปลง 288 หลักทรัพย์

นักวิเคราะห์ บล.ยูโอบีเคย์เฮียน มองว่า ภาพรวมตลาดหุ้นไทยมีแนวโน้มแกว่งตัว ตามแรงกดดันจากค่าเงินเหรียญที่แข็งค่าขึ้นและผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ ที่เริ่มมีทิศทางฟื้นตัวขึ้นหลังตลาดรับรู้ตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่ง รวมถึงแรงเก็งกำไรค่าเงินเหรียญที่คาดว่าจะเข้ามาในตลาดก่อนการประชุม FOMC 14 มิ.ย. ขณะที่ราคาน้ำมันยังคงถูกกดดันจากอุปทานส่วนเกินซึ่งจะเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้ตลาดหุ้นไทยมีช่วงการปรับขึ้นที่จำกัด 

อย่างไรก็ตามหุ้นกลุ่มธนาคารมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นได้ดีตามทิศทางการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยในตลาด เน้นเลือกธนาคารใหญ่ ขณะที่กลุ่มท่องเที่ยวยังคงน่าสนใจจากการฟื้นตัวต่อเนื่องหลังการปราบทัวร์ศูนย์เหรียญ ราคาห้องพักและอัตราการเข้าพักที่ดีขึ้น และการเตรียมผลักดัน 2561 เป็นปีการท่องเที่ยวครั้งใหม่ ทั้งนี้ นักลงทุนควรติดตามการแถลงของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ในวันจันทร์ ซึ่งผู้ว่าธปท.เตรียมแถลงข่าวการปฏิรูปกฎเกณฑ์ควบคุมการแลกเปลี่ยนเงิน ซึ่งคาดว่าจะเน้นส่วนของการปฏิรูปกฎเกณฑ์ที่เป็นอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจ ขณะที่น่าจะไม่เน้นถึงการสนับสนุนการนำเงินออกไปลงทุน หลังธปท.สนับสนุนมาตรการดังกล่าวมาระยะหนึ่งแล้ว