พณ.จัดงานสร้างความเข้มแข็งศก.ท้องถิ่น

พณ.จัดงานสร้างความเข้มแข็งศก.ท้องถิ่น
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน “กระทรวงพาณิชย์กับการสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจท้องถิ่น Local Economy 4.0” สร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจท้องถิ่น

พล.ร.อ. ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี เปิดงาน “กระทรวงพาณิชย์กับการสร้างความเข้มแข็งเศรษฐกิจท้องถิ่น Local Economy 4.0” ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระบุว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมและสนับสนุนการยกระดับความสามารถในการแข่งขันของระบบเศรษฐกิจท้องถิ่น (local economy) ให้สามารถสร้างรายได้ให้ประชาชนและกระตุ้นเศรษฐกิจในภูมิภาค สร้างฐานเศรษฐกิจและสังคมภายในประเทศให้เติบโตอย่างเข้มแข็ง โดยรัฐบาลมีแนวทางสำคัญที่จะร่วมกับทุกหน่วยงานส่งเสริมต่อยอดการค้าของไทยให้เป็นที่ยอมรับ

ด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์มั่นใจว่าการสร้างฐานรากเศรษฐกิจจากท้องถิ่นจะช่วยเศรษฐกิจไทยก้าวหน้า โดยในปี 2560 กระทรวงพาณิชย์จะดำเนินงานแบบบูรณาการระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มุ่งเน้นการขับเคลื่อนประเทศผ่านโครงการต่างๆ และสำหรับการจัดดังกล่าว จะขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 27 พฤษภาคมนี้  เวลา 10.00 – 21.00 น.ที่อาคารแสดงสินค้า ฮอลล์ 7 – 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี