ผู้ว่าฯททท.เชื่อปี60ต่างชาติเข้าไทย34.4ล้านคน

ผู้ว่าฯททท.เชื่อปี60ต่างชาติเข้าไทย34.4ล้านคน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มั่นใจเป้าหมาย ปี 60 นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทย 34.4 ล้านคน จีนมากสุด ชู จุดแข็งศูนย์กลางอาเซียน

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จากสถานการณ์ท่องเที่ยวไทย ล่าสุดที่กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาได้ประกาศว่าตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-15 พฤษภาคมมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวไทยแล้วกว่า 13ล้านคน ก่อให้เกิดรายได้ 6.7 แสนล้านบาทขยายตัวร้อยละ 2.33 และ 4.10 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน นั้น ททท.เชื่อว่าในปีนี้ ยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติจะมียอดตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 34.4 ล้านคนแน่นอน โดยนักท่องเที่ยวจีนยังคงเป็นนักท่องเที่ยวที่มีสัดส่วนมากที่สุด

ขณะเดียวกัน ททท.ได้เปิดตัวโครงการ เที่ยวไทยเท่ ซึ่งเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในไทย เป็นการชวนคนไทยออกไปออกแบบความเท่ในรูปแบบการท่องเที่ยวของตนเอง เกิดความรู้สึกว่า เที่ยวเมืองไทย=เท่ ซึ่งทั้งหมดจะเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเที่ยวไทยมากขึ้น และเป็นการสร้างจุดแข็งด้านการท่องเที่ยวในการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย

ติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!