กสิกร มอง ค่าบาททั้งปี35.70บ./$

กสิกร มอง ค่าบาททั้งปี35.70บ./$
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กสิกรไทย มองค่าบาทแข็งค่าระยะสั้น ทั้งปี 35.70 บาทต่อ ดอลลาร์สหรัฐ เชื่อ กนง. จะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ในระดับเดิมถึงสิ้นปีที่ 1.5

นายกอบสิทธิ์ ศิลปชัย ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่าเศรษฐกิจไทยในช่วงไตรมาสที่ 1 ที่ขยายตัวร้อยละ 3.3 นั้น เป็นผลมาจากการส่งออกที่ขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามยังต้องรอดูการลงทุนในส่วนของภาคเอกชนว่าจะสามารถกลับมาลงทุนได้เต็มที่เมื่อไหร่ และจากสถานการณ์เศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศในปัจจุบัน เชื่อว่าการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง.ในสัปดาห์หน้า จะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ร้อยละ 1.5 จนถึงสิ้นปี 

นอกจากนี้ ยังต้องจับตาความชัดเจนของนโยบายประธานาธิบดีสหรัฐและการพิจารณาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ หรือ เฟด ด้วย ซึ่งมีกำหนดชัดเจนว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในช่วงเดือนมิถุนายน โดยการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดนั้น จะส่งผลกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐให้อ่อนค่าลง เป็นผลกับค่าเงินบาทที่อาจแข็งค่าขึ้น โดยมองว่า ค่าเงินบาทที่แข็งค่าในขณะนี้จะเป็นเพียงระยะสั้น จนถึงสิ้นสุดไตรมาส 2 ค่าเงินบาท จะอยู่ที่ 35.40 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ และสิ้นปีอยู่ที่ 35.70 บาทต่อ ดอลลาร์สหรัฐ