แอร์พอร์ตลิงก์เพิ่มบันไดเลื่อนBTSพญาไท

แอร์พอร์ตลิงก์เพิ่มบันไดเลื่อนBTSพญาไท

แอร์พอร์ตลิงก์เพิ่มบันไดเลื่อนBTSพญาไท
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ติดตั้งบันไดเลื่อนเพิ่มเติม สถานีรถไฟฟ้าพญาไท อำนวยความสะดวก ปชช.

นายประเสริฐ อัตตะนันทน์ กรรมการและรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล  ลิงก์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินการติดตั้งบันไดเลื่อนเพิ่มเติมอีกจำนวน 1 ตัว ที่สถานีรถไฟฟ้าพญาไท โดยจะมีกำหนดแล้วเสร็จในระยะเวลา 8 เดือน ขณะเดียวกัน ยังเตรียมก่อสร้างทางลาดข้างบันไดทางลงที่สถานีพญาไทอำนวยความสะดวกการเคลื่อนย้ายกระเป๋า และสัมภาระของผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ไม่เคยหยุดนิ่งในการเสริมสร้างประสิทธิภาพด้านการบริการ และอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร โดยเฉพาะในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ ลิฟต์โดยสาร บันไดเลื่อน และทางลาดเลื่อน ที่บริษัทฯ ได้ดำเนินการปรับปรุงและติดตั้งเพิ่มเติมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยหลังจากในช่วงแรกเริ่มที่เปิดให้บริการเดินรถนั้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกดังกล่าวรวมทั้งสิ้น 101 ตัว ใน 8 สถานี ซึ่งแบ่งเป็น บันไดเลื่อนจำนวน 56 ตัว, ลิฟต์โดยสาร จำนวน 39 ตัว และทางลาดเลื่อนจำนวน 6 ตัว  

ทั้งนี้ ปัจจุบันมีลิฟต์โดยสาร บันไดเลื่อน และทางลาดเลื่อน รวมทั้งสิ้น 8 สถานี เป็นจำนวน 138 ตัว แบ่งเป็นบันไดเลื่อนจำนวน 80 ตัว, ลิฟต์โดยสารจำนวน 52 ตัว และทางลาดเลื่อนจำนวน 6 ตัว เป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ตามนโนบายของกระทรวงคมนาคม  

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook