ไทยออยล์ เผย ราคาน้ำมันดิบปรับลด

ไทยออยล์ เผย ราคาน้ำมันดิบปรับลด

ไทยออยล์ เผย ราคาน้ำมันดิบปรับลด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไทยออยล์ เผย ราคาน้ำมันดิบปรับลด หลังซาอุดีอาระเบีย อาจเพิ่มกำลังการผลิต หากอิหร่านไม่ร่วมมือ

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รายงานสถานการณ์น้ำมันปิดตลาดประจำวันที่ 4 พ.ย. 2559 น้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ปรับลดลง 0.59 เหรียญ มาอยู่ที่ 44.07 เหรียญ ส่วน น้ำมันดิบเบรนท์ ปรับลดลง 0.77 เหรียญ มาอยู่ที่ 45.58 เหรียญ โดยราคาน้ำมันดิบปรับลดลงต่อเนื่อง หลังจากแหล่งข่าวในโอเปก เปิดเผยว่า ซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า จะเพิ่มกำลังผลิตสู่ระดับ 11-12 ล้านบาร์เรลต่อวัน จากระดับ 10.5 ล้านบาร์เรลต่อวันในปัจจุบัน เพื่อฉุดราคาน้ำมันให้ลดต่ำลง และจะถอนตัวในการเข้าร่วมประชุมในวันที่ 30 พ.ย. หากอิหร่านไม่ให้ความร่วมมือในการปรับลดกำลังการผลิตลง ส่งผลให้ตลาดเกิดความกังวลว่า กลุ่มโอเปก อาจจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการลดกำลังการผลิตลงได้ในการประชุมวันที่ 30 พ.ย.


- ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ที่ปรับเพิ่มขึ้นมากถึง 14.4 ล้านบาร์เรล ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังคงเป็นปัจจัยกดดันราคาน้ำมันดิบต่อเนื่อง ขณะที่ Baker Hughes รายงานจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันดิบ สำหรับสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 4 พ.ย. ปรับตัวเพิ่มขึ้น 9 แท่น มาสู่ระดับ 450 แท่น แตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือน ก.พ. อย่างไรก็ตาม ยังคงอยู่ระดับต่ำกว่าช่วงเดียวกันในปีก่อนหน้า ที่ระดับ 572 แท่น


- นักวิเคราะห์ เผยว่า ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ระหว่าง Hillary Clinton (พรรค Democrat) และ Donald Trump (พรรค Republican) ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 8 พ.ย. เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ลดความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในตลาดล่วงหน้า หลังผลสำรวจคะแนนนิยมของทั้งคู่อยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกันมาก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook