อย่ามองข้ามสิ่งเล็กๆ ที่อาจะเปลี่ยนชีวิตคุณ!

อย่ามองข้ามสิ่งเล็กๆ ที่อาจะเปลี่ยนชีวิตคุณ!

อย่ามองข้ามสิ่งเล็กๆ ที่อาจะเปลี่ยนชีวิตคุณ!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

          อินไซท์จากมนุษย์เงินเดือนอย่างเราพูดเลยว่าเมื่อพูดถึงการออมเงินแล้วมันช่างเป็นเรื่องที่ยากลำบาก กว่าจะเจียดเงินแต่ละเดือนมาฝากเอาไว้ได้มันช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน เพราะฉะนั้นถ้าเลือกได้เราก็อยากให้เรื่องเงินเป็นเรื่องที่ช่วยให้เราประหยัดได้มากกว่า ถึงจะมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าลองคิดดีๆ สิ่งที่เรามองข้ามอาจจะทำให้เรามั่งคั่งขึ้นได้นะ

          ดังนั้น Sanook! ลองมองหาบัญชีออมทรัพย์ที่จะสามารถช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นมีเงินเก็บมากขึ้น แล้วก็ได้เจอบัญชีเงินฝากแบบเพื่อใช้ ALL FREE จาก TMB ที่ดูเหมือนจะเป็นตัวช่วยอย่างดี เพราะไม่มีเรื่องของค่าธรรมเนียมต่างๆ มาทำให้เราปวดหัว เรียกว่ามีบัญชีเดียวก็คุ้มค่า สามารถทำธุรกรรมทางการเงิน กด โอน จ่าย ต่างๆ ได้อย่างสบายใจ เมื่อลองนำมาเปรียบเทียบกับบัญชีออมทรัพย์ทั่วไปก็ได้เห็นอย่างชัดเจนแบบนี้

          เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้นอีก เราลองมาคำนวณกันไปเลย สมมติว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ กดเงินจากเอทีเอ็มกันเดือนละประมาณ 5 ครั้ง จ่ายบิลกันเดือนละ 3 ครั้ง และซื้อของออนไลน์ที่ต้องจ่ายด้วยการโอนเงินราวๆ เดือนละ 2 ครั้ง
- กดเงินจากตู้ต่างธนาคาร 5 ครั้ง ก็เท่ากับว่าต้องเสียค่าธรรมเนียมเดือนละ 5 x 10 = 50 บาท ดังนั้น ปีหนึ่งจะเสียค่าธรรมเนียมเฉพาะส่วนนี้มากถึง 50 x 12 = 600 บาท และมากกว่านี้ในกรณีที่มีการกดเงินต่างจังหวัด ซึ่งค่าธรรมเนียมจะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว
- โอนเงินต่างธนาคารเดือนละ 2 ครั้งนั้น ถ้าค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 25 บาทต่อครั้ง ปีหนึ่งจะต้องจ่ายเงินส่วนนี้คิดเป็น 2 x 25 x 12 = 600 บาท
- จ่ายบิล 3 ครั้ง/เดือน ค่าธรรมเนียมในการจ่ายบิลครั้งละ 15 บาท อีก 3 x 15 x 12 = 540 บาท

          รวมหมดแล้วจากตัวอย่างนี้ ถ้าเราไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเหล่านี้ ปีๆ หนึ่งเราจะประหยัดเงินได้มากถึง 600 + 600 + 540 = 1,740 บาทเลยทีเดียว เห็นไหมล่ะว่าแค่เลือกบัญชีให้ถูกก็ทำให้คุณสามารถประหยัดและมีเงินเหลือเก็บโดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลย

          คราวนี้ไม่ว่าจะกด โอน จ่ายที่ไหนเมื่อไหร่ เราก็สามารถทำได้อย่างสบายใจภายใต้บัญชีเดียว แถมยังมีเงินเก็บได้แบบไม่ต้องเจียดเงินมาเลยด้วย และนี่ล่ะก็คือเหตุผลดีๆ ที่เราแนะนำให้เลือกบัญชีเพื่อใช้ ALL FREE จาก TMB สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://goo.gl/pvHwO1 หรือติดต่อที่ธนาคาร TMB ทุกสาขาทั่วประเทศ

[Advertorial]

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook