ค้นความหมายของเนื้อเพลงโฆษณาดัง #ดีใจจัง จาก KTB ที่อิ่มใจ ไม่แพ้เมโลดี้น่ารักๆ

ค้นความหมายของเนื้อเพลงโฆษณาดัง #ดีใจจัง จาก KTB ที่อิ่มใจ ไม่แพ้เมโลดี้น่ารักๆ

ค้นความหมายของเนื้อเพลงโฆษณาดัง #ดีใจจัง จาก KTB ที่อิ่มใจ ไม่แพ้เมโลดี้น่ารักๆ
S! Money (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

          “ดีใจจังที่ได้พบเธอ ได้เจอแต่สิ่งที่ดี…” เนื้อเพลงเมโลดี้น่ารักๆ ที่ฟังครั้งแรกก็ฮัมตามกันได้ถูก และมียอดชมใน YouTube แตะล้านวิวอย่างรวดเร็ว นี่เป็นผลงานสุดพิเศษจาก ธนาคารกรุงไทย ที่ทำออกมาเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกดีๆ ที่ได้เติบโตมาคู่กับความฝันของใครๆ หลายคน ในโอกาสครบรอบ 50 ปี 

           นอกจากเมโลดี้ติดหูแล้ว เชื่อไหมว่า เนื้อเพลงยังมีความหมายและเรื่องราวมากกว่าที่คิด วันนี้ Sanook จะพาไปรู้จักความหมายภายใต้ความดีใจในครั้งนี้ ว่ามีอะไรพิเศษกันนะ ทำไมใครๆ ก็ชอบกัน

          เพลงดีใจจัง เป็นฝีมือการแต่งของ คุณหนึ่ง ณรงวิทย์ เตชะธนวัฒน์ นักแต่งเพลงอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ที่ห่างหายไปจากการแต่งเพลงโฆษณาถึง 10 ปี บอกเล่าเรื่องราวความผูกพันที่เชื่อมต่อกันจากจุดเล็กๆ สู่ความสุขทางความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งบางครั้งถ้าหากเรามองเข้าไปในความสำเร็จของเรา จะพบว่ามีหลายๆ คนที่เติบโตร่วมกันมา และต่างพึ่งพาซึ่งกันและกัน และมันก็ดีไม่ใช่น้อยที่เราจะแสดงความรู้สึกดีใจจังออกมาให้กันและกันรับรู้ เรามาดูเนื้อเพลงกันดีกว่า

          “ทุกครั้งที่เห็นว่าเธอนั้นไปได้ดี ในใจของฉันมีความสุขอยู่ไม่น้อย
           ถึงแม้ว่าฉันและเธอจะเจอกันไม่บ่อย ก็คอยคิดถึง และเป็นห่วง
           ถ้าฉันไม่มีเธอ โลกนี้คงเทาๆ เราต่างพึ่งพาซึ่งกัน
           ที่สำคัญความสุขของฉัน ก็มาจากความสุขของเธอ
           ดีใจจังที่ได้พบเธอ ได้เจอแต่สิ่งทีี่ดี ดีใจจังที่เรานั้นมี
           ความคิดถึง ความห่วงใย เป็นห่วงโซ่ความสุขใจให้กัน”


           เนื้อเพลงถูกถ่ายทอดให้เห็นเป็นภาพ โดยเป็น MV ที่เล่าเรื่องต่อเนื่องกันของกลุ่มคนเล็กๆ จากเค้าโครงเรื่องจริงของคุณครูมะลิ สอนขิม เจ้าของโรงเรียนสอนดนตรีไทย ที่ปัจจุบันประสบความสำเร็จ และได้ต่อยอดความสุขสู่สังคมด้วยการสอนดนตรีไทยให้กับเด็กพิเศษด้วย เรื่องราวของครูมะลิ เป็นหนึ่งในหลายๆ ความฝันที่ธนาคารกรุงไทยได้ร่วมเคียงข้าง และสนับสนุนให้กลายเป็นธุรกิจจริง และยังสามารถส่งต่อความสำเร็จไปถึงอีกหลายอาชีพ หลายธุรกิจ นับว่าธนาคารแห่งนี้อยู่คู่กับคนไทย ที่ผูกพันในทุกช่วงการเติบโตของคนๆ หนึ่งมาเช่นเดียวกัน

และจากเนื้อเพลงท่อนหนึ่งที่น่ารักและสื่อความหมายได้อย่างลึกซึ้งว่า


           “ทุกครั้งที่ฉันทำอะไรให้ใคร จะมีความหมายเท่าใดไม่เคยสน ขอแค่มีใครยินดีสักคน หัวใจของฉันก็เป็นสุข”


           คุณหนึ่งใช้ภาษาที่เรียบง่าย แต่มากมายด้วยความหมายที่ลึกซึ้ง เปรียบความผูกพันกว่า 50 ปีเป็นห่วงโซ่ความสุขใจ ที่ได้มีโอกาสสนับสนุนหลายๆ ความฝัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจ เรื่องการศึกษา หรือเป็นธนาคารที่พึ่งพาได้ในเหตุการณ์วิกฤตของคนไทยหลายๆ ครั้ง เป็นความสุขที่เติมเต็มใจในฐานะธนาคารของคนไทยนั่นเอง

           ทราบถึงที่มาของเนื้อเพลงแล้ว ก็ไปฟังเพลงพร้อมดู MV เพลงนี้กัน ถ้าลองนึกตาม อาจจะเห็นถึงห่วงโซ่ความสุขรอบๆ ตัวของคุณ ใครกันนะในชีวิตที่เคียงข้างความสุข ความสำเร็จร่วมกันมา


           จนอยากบอกว่า #ดีใจจัง ที่เติบโตมาด้วยกัน....


[Advertorial]