กสิกรไทยคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าอยู่ในกรอบ35.00 -35.25บาท/ดอลลาร์

กสิกรไทยคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าอยู่ในกรอบ35.00 -35.25บาท/ดอลลาร์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ธนาคารกสิกรไทย ประเมิน เงินบาทในสัปดาห์ถัดไป (11-12 เม.ย. ในช่วงก่อนวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์) ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 35.00-35.25 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยอาจต้องจับตากระแสการคาดการณ์เกี่ยวกับแนวโน้มดอกเบี้ยสหรัฐฯ ซึ่งในระหว่างสัปดาห์จะมีจุดที่น่าสนใจอยู่ที่คำกล่าวของเจ้าหน้าที่เฟด และข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ประกอบด้วย ดัชนีกิจกรรมการผลิตของเฟดสาขานิวยอร์ก ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคช่วงต้นเดือนเม.ย. ยอดค้าปลีก ดัชนีราคาผู้บริโภค ดัชนีราคาผู้ผลิต ข้อมูลการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนมี.ค. สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจ และข้อมูลเงินทุนไหลเข้าสุทธิเดือนก.พ. นอกจากนี้ ตลาดอาจรอติดตามจีดีพีไตรมาส 1/2559 และข้อมูลเศรษฐกิจเดือนมี.ค. ของจีนด้วยเช่นกัน
เงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ เงินบาทขยับอ่อนค่าเล็กน้อยในช่วงต้นสัปดาห์ หลังข้อมูลตลาดแรงงานสหรัฐฯ และถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด (ซึ่งระบุว่า ตลาดอัตราดอกเบี้ยล่วงหน้าอาจประเมินโอกาสของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯ น้อยเกินไป) หนุนให้เงินดอลลาร์ฯ ฟื้นตัวขึ้น ประกอบกับมีแรงซื้อเงินดอลลาร์ฯ บางส่วนเข้ามาจากกลุ่มผู้ค้าทองคำ อย่างไรก็ดี เงินบาทลดช่วงติดลบ และดีดตัวแข็งค่ากลับมาได้ในช่วงปลายสัปดาห์ หลังรายงานการประชุมเฟดตอกย้ำว่า เฟดน่าจะไม่รีบปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมรอบใกล้ๆนี้
สำหรับในวันศุกร์ (8 เม.ย.) เงินบาทอยู่ที่ 35.11 บาทต่อดอลลาร์ฯ เทียบกับระดับ 35.10 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในวันศุกร์ก่อนหน้า (1 เม.ย.)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook