เหตุผลที่ ทำบัตรเครดิตไม่ได้ ซักที?

เหตุผลที่ ทำบัตรเครดิตไม่ได้ ซักที?

เหตุผลที่ ทำบัตรเครดิตไม่ได้ ซักที?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โดยปกติแล้วระยะเวลาในการสมัครบัตรเครดิต ของสถาบันการเงินทั่วๆไปจะอยู่ที่ประมาณ 15 ถึง 20 วัน โดยนับรวมจากวันที่ทางธนาคารได้มีการรบรวมเอกสารของผู้สมัครด้วย ซึ่งหากมีการส่งเอกสารจากใบสมัครของคุณที่มีเอกสารครบถ้วน อาจจะใช้ระยะเวลาเร็วขึ้น ซึ่งหากเตรียมเอกสารและมีการตรวจสอบให้ถูกต้องครบถ้วน ก่อนการส่งอาจจะทำให้เรื่องที่ขอสมัครทำบัตรเครดิต ก็จะง่ายขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ขอสมัครทำบัตรเครดิตกันมากมาย ไม่ว่าผู้ที่เพิ่งเริ่มทำงาน หรือทำงานมานานแล้ว รวมถึงผู้ที่สมัครเท่าไหร่ก็ไม่สามารถทำบัตรเครดิตได้สักที

อายุงานสำคัญกับการสมัครหรือไม่?


การสมัครบัตรเครดิต อายุงานก็มีผลสำคัญเช่นเดียวกันเพราะส่วนใหญ่เด็กจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มงานบางคน ซึ่งอายุงานยังไม่ถึงเกณฑ์ที่ทางธนาคารกำหนด ส่วนมากก็จะไม่สามารถอนุมัติ เพราะการสมัครบัตรเครดิต ส่วนใหญ่จะต้องรออายุงานให้ถึงก่อน แต่เรื่องของอายุงานก็อาจจะไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวในการพิจารณาเสมอไป ซึ่งการสมัครบัตรเครดิตเป็นเรื่องที่จะต้องตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด นอกจากข้อมูลของการสมัครและคุณสมบัติที่ระบุไว้ในเงื่อนไข ของการสมัครแล้ว ยังรวมถึงคุณสมบัติของผู้สมัครด้วย โดยผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติที่ตรงกับเงื่อนไขของสถาบันการเงินนั้นๆระบุ ที่ผู้สมัครจะต้องรู้ในการสมัครบัตรเครดิต

ทำความเข้าใจก่อนสมัครบัตรเครดิต


ยังมีอีกหลายๆ คน ที่มุ่งมั่นว่าจะทำบัตรเครดิตให้ได้ บางคนสมัครสี่ห้ารอบ แทบจะทุกธนาคารเลยทีเดียวก็ยังไม่ผ่านอีก ทำให้เกิดความรู้สึกพากันท้อและสุดท้ายก็ถอย ทั้งๆที่มีการเตรียมตัวอย่างดีประกอบกับเอกสารที่ครบถ้วนตามที่ทางสถาบันการเงินเจ้าของบัตรต้องการ เรียกว่ามีหมดครบทุกอย่าง ซึ่งเชื่อว่าผู้ที่ตัดสินใจสมัครบัตรเครดิต ไปแล้วอาจจะต้องมีความหวังกันขึ้นมาบ้างว่าจะต้องผ่านแน่นอน เพราะอายุงาน เงินเดือน ฯลฯ แต่กลายเป็นว่าเมื่อสมัครไม่ผ่านบ่อยๆ ก็ยิ่งทำให้เกิดความท้อขึ้นมามากมาย

ซึ่งเมื่อไม่ผ่านบ่อยๆเข้า คุณจะต้องทำความเข้าใจกับตัวเองก่อนว่า คุณจะสมัครบัตรเครดิตไปเพื่อเหตุผลอะไร ซึ่ง ร้อยทั้งร้อยส่วนใหญ่ของผู้ที่ต้องการสมัครบัตรเครดิต ก็เพื่อต้องการนำมาใช้แทนเงินสด ถือว่าเป้าหมายของบัตรเครดิต ซึ่งเป็นไปตามนั้นจริงๆ โดยผู้ที่ออกเงินให้ก่อนก็จะคิดค่าบริการซึ่งมันก็คือดอกเบี้ยนั่นเอง ซึ่งคล้ายๆ กับว่าให้ผู้อื่นได้จ่ายแทนเราก่อนแล้วเก็บรายการใช้จ่ายนั้นไว้เพื่อเก็บกับคุณตอนสิ้นเดือนตามรอบบิล หรือที่เข้าใจง่ายๆคือ ออกเงินให้ก่อน แล้วเก็บทีหลัง

สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณมั่นใจว่าสมัครบัตรเครดิตผ่าน


แม้จะเตรียมเอกสารครบ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับองค์ประกอบอีกหลายอย่าง สิ่งสำคัญที่จะทำให้สถาบันการเงินมั่นใจว่า คุณจะผ่านการตรวจสอบอย่างแรกก็คือ ประวัติทางการเงิน ซึ่งคุณเองจะต้องไม่มีปัญหาอะไร ทางผู้ให้บริการหรือสถาบันการเงินจะทำการตรวจสอบประวัติทางการเงินของคุณ ว่าได้มีการผ่อนชำระค่าสินค้าหรือ รถยนต์ แม้กระทั่งค่าโทรศัพท์ อยู่ก่อนหรือไม่ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ทางผู้ให้บริการต่างๆ จะทำการส่งไปที่ศูนย์เครดิตแห่งชาติ หรือที่รู้จักกันในนามของเครดิตบุโร

ซึ่งสถาบันแห่งนี้ จะให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับทางการเงินโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีการบอกถึงประวัติทางการเงินของคุณ เพราะหากคุณเคยเป็นหนี้ในระบบ หรือการค้างชำระค่างวดต่างๆ ของไฟแนนซ์ คุณก็ไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้แน่นอน เพราะในบางกรณีมีการเข้าใจผิด อย่างคุณได้ชำระไปหมดแล้ว แต่ประวัติของคุณเคยอยู่ คุณก็ต้องรอให้ทางเครดิตบุโรหากเป็นเช่นนั้น ก็ต้องรอให้เครดิตบุโร นำประวัติคุณออกจากระบบก่อน เพราะเหตุนี้ทำให้บางคนคิดว่าชำระแล้วถึงจะสมัครได้ แต่จะผ่านหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับ ทางธนาคาร หรือ สถาบันการเงินนั้นๆ ที่จะทำการอนุมัติผล เพราะทางสถาบันการเงินเองก็จะมีระบบฐานข้อมูลของลูกค้าอยู่เหมือนกัน

รายรับที่แน่นอน และงานประจำ เป็นส่วนหนึ่งที่สถาบันการเงินจะต้องตรวจสอบว่ารายรับของคุณนั้น เพียงพอต่อการจุนเจือกับรายจ่ายนั้นหรือไม่ และหากเป็นพนักงานบริษัท ก็ต้องมีอายุงาน ที่เกินเกณฑ์ที่บัตรเครดิตกำหนด คือ 6เดือน ถ้าเรามีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่เราได้มีการวิเคราะห์แน่นอนว่าการทำบัตรของคุณย่อมมีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติที่สูง

Advertorial

สนับสนุนเนื้อหาโดย MoneyHub

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook