พณ.ลุยตลาดยิ่งเจริญยึดตาชั่งโกง37เครื่อง

พณ.ลุยตลาดยิ่งเจริญยึดตาชั่งโกง37เครื่อง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองอธิบดีกรมการค้าภายใน ลงพื้นที่ตรวจราคาสินค้าตลาดยิ่งเจริญ พบทรงตัว ล่าสุด ยึดตาชั่งโกง 37 เครื่อง ติง ผู้ค้าอย่าเอาเปรียบ

นายสุชาติ สินรัตน์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวภายหลังลงพื้นที่ตรวจสอบภาวะราคาสินค้าอุปโภคบริโภค ตลาดยิ่งเจริญ เขตบางเขน ว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบภาวะราคาสินค้า พบว่าราคาสินค้าส่วนใหญ่ยังคงทรงตัวจากช่วงปลายปีที่ผ่านมาแม้จะผ่านจากช่วงเทศกาลปีใหม่ อาทิ ผักชี กิโลกรัมละ 40 บาท ผักกาดขาว กิโลกรัมละ 40บาท คะน้า กิโลกรัมละ 25 บาท จะมีเพียงต้นหอมเท่านั้น ที่ปรับราคาขึ้นเล็กน้อย ตามปริมาณที่เข้าสู่ตลาดกลาง ขณะที่ ราคาเนื้อหมู กิโลกรัมละ 135 - 140 บาท ส่วนไก่ตัว กิโลกรัมละ 70 - 75 บาท ตามขนาดในส่วนของราคาอาหารสำเร็จรูปและอาหารตามสั่งจำหน่ายอยู่ที่ราคา 30 - 35 บาท ตามราคาที่กระทรวงพาณิชย์ ได้ควบคุมราคาไว้ นอกจากนี้ ทางตลาดยังได้ใช้วัสดุใส่อาหารที่ไม่ใช่โฟมแต่ใช้ภาชนะที่เป็นภาชีวะเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดตราชั่งของทางตลาดด้วยทั้งหมด 717 เครื่อง พบว่าชำรุด 37 เครื่อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดและตักเตือนเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งขอความร่วมมือพ่อค้าแม่ค้าติดป้ายแสดงราคาสินค้าให้ชัดเจนและใช้เครื่องชั่งที่ถูกต้อง ไม่เอาเปรียบผู้บริโภคติดตามSanook! Money

ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การตลาด ธุรกิจส่วนตัว ภาษี บน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!